Vịt quay Bắc Kinh: Đây là đặc sản nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Chỉ cần nhắc đến hai chữ Bắc Kinh là người ta có thế nhớ ngay đến món ăn này. Nguyên liệu là thịt vịt thượng hạng được tẩm ướp hương vị với bí kíp đặc biệt, quay trên than hoa. Vịt thành phẩm có da giòn, vàng sậm, bóng mượt, thịt mềm, béo ngậy thơm nức mũi.
Chân giò muối Thiên Phúc. Đây cũng là một đặc sản vô cùng nổi tiếng, đã có 200 năm lịch sử. Chân giò muối có lớp bì nâu sậm, mướt bóng, mùi vị vô cùng thơm ngon, thịt mềm, thơm ăn không có cảm giác ngấy.
Bánh phục linh: Còn gọi là bánh kẹp. Đây là một món điểm tâm truyền thống nổi tiếng. Bánh gồm một lớp vỏ bằng bột cán mỏng, giữa kẹp với nhân làm bằng mứt được nấu từ mật ong với đường cát trộn thêm với nhân quả thông nghiền nát. Bánh hình trong, vỏ mỏng trong như giấy, trắng như tuyết, mùi thơm rất độc đáo.
Bánh kê đậu: Đây là một trong những món ăn vặt truyền thống lâu đời ở phố cổ Bắc Kinh. Nguyên liệu chính là bột kê vàng cho nước nhào kỹ hấp chín, sau đó lăn qua bột đậu tương đã được rang chín cán làm vỏ bánh. Nhân là đậu đỏ nấu đường nghiền nát. Dàn đều nhân lên vỏ bánh sau đó cuộn lại, sắt thành từng khoanh nhỏ, rắc thêm đường là xong.
Dưa góp ( dưa muối bằng xì dầu) Lục Tất Cư : Do hãng Lục Tất Cư làm, và đây là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Món dưa góp này đều được làm thủ công, màu sắc tươi ngon bắt mắt, giòn thơm, mùi vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa miệng.
Phô mai cung đình: Phô mai được làm từ váng sữa, vốn là món ăn ngon do dân tộc thiểu số phương bắc sáng chế. Đây là một ăn vặt được yêu thích tại Bắc Kinh.
Bánh gạo nếp: Là món ăn vặt truyền thống, trước đây món này thường được bán từ trước tết nguyên đán đến cuối hè đầu thu, nhưng ngày nay đến Bắc Kinh mùa nào bạn cũng đều có thể thưởng thức được món bánh này. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp, nhân thập cẩm hạt dưa, hạt óc chó, vừng, nho khô.
Bánh đỗ cuộn: Nguyên liệu chính được làm từ các loại hạt đỗ cuộn với nhân cũng là bột đậu đỏ nấu với đường cát nên được gọi là bánh đỗ. Đây là món ăn dân gian truyền thống đã từng được vào cung đình nhà Thanh. Bánh có màu trắng, mềm mịn, nhân thơm ngọt vừa miệng.
Vịt quay Bắc Kinh: Đây là đặc sản nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Chỉ cần nhắc đến hai chữ Bắc Kinh là người ta có thế nhớ ngay đến món ăn này. Nguyên liệu là thịt vịt thượng hạng được tẩm ướp hương vị với bí kíp đặc biệt, quay trên than hoa. Vịt thành phẩm có da giòn, vàng sậm, bóng mượt, thịt mềm, béo ngậy thơm nức mũi.
Chân giò muối Thiên Phúc. Đây cũng là một đặc sản vô cùng nổi tiếng, đã có 200 năm lịch sử. Chân giò muối có lớp bì nâu sậm, mướt bóng, mùi vị vô cùng thơm ngon, thịt mềm, thơm ăn không có cảm giác ngấy.
Bánh phục linh: Còn gọi là bánh kẹp. Đây là một món điểm tâm truyền thống nổi tiếng. Bánh gồm một lớp vỏ bằng bột cán mỏng, giữa kẹp với nhân làm bằng mứt được nấu từ mật ong với đường cát trộn thêm với nhân quả thông nghiền nát. Bánh hình trong, vỏ mỏng trong như giấy, trắng như tuyết, mùi thơm rất độc đáo.
Bánh kê đậu: Đây là một trong những món ăn vặt truyền thống lâu đời ở phố cổ Bắc Kinh. Nguyên liệu chính là bột kê vàng cho nước nhào kỹ hấp chín, sau đó lăn qua bột đậu tương đã được rang chín cán làm vỏ bánh. Nhân là đậu đỏ nấu đường nghiền nát. Dàn đều nhân lên vỏ bánh sau đó cuộn lại, sắt thành từng khoanh nhỏ, rắc thêm đường là xong.
Dưa góp ( dưa muối bằng xì dầu) Lục Tất Cư : Do hãng Lục Tất Cư làm, và đây là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Món dưa góp này đều được làm thủ công, màu sắc tươi ngon bắt mắt, giòn thơm, mùi vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa miệng.
Phô mai cung đình: Phô mai được làm từ váng sữa, vốn là món ăn ngon do dân tộc thiểu số phương bắc sáng chế. Đây là một ăn vặt được yêu thích tại Bắc Kinh.
Bánh gạo nếp: Là món ăn vặt truyền thống, trước đây món này thường được bán từ trước tết nguyên đán đến cuối hè đầu thu, nhưng ngày nay đến Bắc Kinh mùa nào bạn cũng đều có thể thưởng thức được món bánh này. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp, nhân thập cẩm hạt dưa, hạt óc chó, vừng, nho khô.
Bánh đỗ cuộn: Nguyên liệu chính được làm từ các loại hạt đỗ cuộn với nhân cũng là bột đậu đỏ nấu với đường cát nên được gọi là bánh đỗ. Đây là món ăn dân gian truyền thống đã từng được vào cung đình nhà Thanh. Bánh có màu trắng, mềm mịn, nhân thơm ngọt vừa miệng.