Đó là tất cả những món ăn được chế biến từ nông sản tươi rói miền sơn cước.Món rau quả nướng ở Sa Pa khá phong phú. Có thể kể đến đậu đũa, nấm hương, nấm kim chi, mướp đắng, cà rốt, rau cải ngọt, dưa leo, cà tím, mướp hương… Nhờ bàn tay khéo léo của người chế biến, thay vào các món xào, luộc, nấu canh, những loại rau củ, quả được cắt ngắn theo hình dáng, kích cỡ của từng loại.Rồi xiên vào từng xiên tạo thành những xâu rau, củ, quả khá bắt mắt. Nấm hương xẻ đôi, nấm kim chi cuộn thành từng bó nhỏ, đậu đũa bẻ ngắn chừng ngón tay rồi xâu vào xiên, rau cải ngọt cuộn tròn, cà tím, mướp đắng cắt tròn, bỏ ruột…Sự sáng tạo của món nướng rau quả này là cách kết hợp một cách tuyệt vời giữa rau quả với thịt để tạo thành món ăn mới lạ, mang lại cảm giác ngon miệng, tránh cảm giác đơn điệu khi chỉ ăn thịt nướng như bình thường. Có thể là thịt lợn hoặc gà thái lát mỏng hay băm nhuyễn rồi cuốn bên ngoài các loại rau quả. Cách này được xem như tạo “áo” mặc cho rau quả khi nướng. Khách du lịch sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc đa dạng của không gian ẩm thực rau quả nướng ở Sapa. Có màu xanh tươi của cải nương, màu tím của cà, màu nâu sẫm của nấm hương, màu trắng của nấm kim chi, màu đỏ tươi của cà rốt, màu xanh thẫm của đậu đũa, dưa leo…
Đó là tất cả những món ăn được chế biến từ nông sản tươi rói miền sơn cước.
Món rau quả nướng ở Sa Pa khá phong phú. Có thể kể đến đậu đũa, nấm hương, nấm kim chi, mướp đắng, cà rốt, rau cải ngọt, dưa leo, cà tím, mướp hương…
Nhờ bàn tay khéo léo của người chế biến, thay vào các món xào, luộc, nấu canh, những loại rau củ, quả được cắt ngắn theo hình dáng, kích cỡ của từng loại.
Rồi xiên vào từng xiên tạo thành những xâu rau, củ, quả khá bắt mắt.
Nấm hương xẻ đôi, nấm kim chi cuộn thành từng bó nhỏ, đậu đũa bẻ ngắn chừng ngón tay rồi xâu vào xiên, rau cải ngọt cuộn tròn, cà tím, mướp đắng cắt tròn, bỏ ruột…
Sự sáng tạo của món nướng rau quả này là cách kết hợp một cách tuyệt vời giữa rau quả với thịt để tạo thành món ăn mới lạ, mang lại cảm giác ngon miệng, tránh cảm giác đơn điệu khi chỉ ăn thịt nướng như bình thường.
Có thể là thịt lợn hoặc gà thái lát mỏng hay băm nhuyễn rồi cuốn bên ngoài các loại rau quả. Cách này được xem như tạo “áo” mặc cho rau quả khi nướng.
Khách du lịch sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc đa dạng của không gian ẩm thực rau quả nướng ở Sapa. Có màu xanh tươi của cải nương, màu tím của cà, màu nâu sẫm của nấm hương, màu trắng của nấm kim chi, màu đỏ tươi của cà rốt, màu xanh thẫm của đậu đũa, dưa leo…