Cách chọn cua ngon. Chỉ cần quan sát cũng dễ dàng lựa chọn được những chú cua tươi ngon. Lúc này, nên chọn cua càng đều, cứng chắc, có mài màu xanh bóng, thường xuyên nhả bọt thay vì những chú cua chết bởi chúng dễ gây ngộ độc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những con cua cái vì thịt cua cái chắc, nhiều gạch. Thông thường, cua cái có yếm to trong khi cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khử mùi tanh của cua. Trước khi chế biến, bạn có thể giảm mùi tanh bằng cách ướp chúng với nước gừng. Không cần quá nhiều, mỗi kg cua chỉ cần ướp với 1 muỗng cà phê nước gừng là phù hợp. Cách giúp gạch cua đóng bánh. Để cua đóng bánh, nên đun nước thật sôi, lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát tô. Tiếp đó tra rau, đợi rau chín tới mới đổ gạch trở lại. Ngoài ra, chị em cũng có thể gạt rau ra một góc, dìm xuống nhẹ nhàng cũng có tác dụng không làm vỡ gạch cua.
Bảo quản cua. Không giống với các thực phẩm khác, bảo quản cua bằng cách đông lạnh đúng cách sẽ không làm thất thoát nhiều dinh dưỡng. Khi tiến hành, nên chọn cua sống, làm sạch, xay nhuyễn, nhanh chóng cho vào túi nilong (chú ý dồn hết không khí ra ngoài) rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi giã cua, bạn nên cho thêm chút muối vào để cua để giã dễ hơn, tăng vị đậm đà cho bát canh. Bên cạnh đó, không nên tiết kiệm thời gian mà bỏ qua khâu chưng gạch cua với hành khô. Khi chưng, gạch cua sẽ sớm dậy mùi cũng như có màu sắc đẹp mắt.
Cách chọn cua ngon. Chỉ cần quan sát cũng dễ dàng lựa chọn được những chú cua tươi ngon. Lúc này, nên chọn cua càng đều, cứng chắc, có mài màu xanh bóng, thường xuyên nhả bọt thay vì những chú cua chết bởi chúng dễ gây ngộ độc.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những con cua cái vì thịt cua cái chắc, nhiều gạch. Thông thường, cua cái có yếm to trong khi cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều.
Khử mùi tanh của cua. Trước khi chế biến, bạn có thể giảm mùi tanh bằng cách ướp chúng với nước gừng. Không cần quá nhiều, mỗi kg cua chỉ cần ướp với 1 muỗng cà phê nước gừng là phù hợp.
Cách giúp gạch cua đóng bánh. Để cua đóng bánh, nên đun nước thật sôi, lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát tô. Tiếp đó tra rau, đợi rau chín tới mới đổ gạch trở lại.
Ngoài ra, chị em cũng có thể gạt rau ra một góc, dìm xuống nhẹ nhàng cũng có tác dụng không làm vỡ gạch cua.
Bảo quản cua. Không giống với các thực phẩm khác, bảo quản cua bằng cách đông lạnh đúng cách sẽ không làm thất thoát nhiều dinh dưỡng. Khi tiến hành, nên chọn cua sống, làm sạch, xay nhuyễn, nhanh chóng cho vào túi nilong (chú ý dồn hết không khí ra ngoài) rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Khi giã cua, bạn nên cho thêm chút muối vào để cua để giã dễ hơn, tăng vị đậm đà cho bát canh. Bên cạnh đó, không nên tiết kiệm thời gian mà bỏ qua khâu chưng gạch cua với hành khô. Khi chưng, gạch cua sẽ sớm dậy mùi cũng như có màu sắc đẹp mắt.