Nguyên liệu để nấu lên loại bia có 1 -0 -2 này gồm ngô, gốc sắn, hoa quả cùng với những thứ khác.
Vị độc đáo của chicha cũng chính là điểm làm người khác ghê sợ đó là nó được lên men từ nước bọt của con người. Cụ thể, các thiếu nữ sẽ nhai ngô thành bột. Bột ngô sau đó được thêm nước ấm, đun sôi và ủ khoảng 6 ngày trước khi bán ra. Không phải cứ nhai ngô rồi nhè ra là đã có bình bia giải nhiệt mùa hè. Những phụ nữ ở đây được đào tạo ở trường riêng biệt.Thời gian ủ giúp các enzyme ptyalin có trong nước bọt có thể tấn công vào tinh bột ngô, biến chúng thành đường lên men.Do nồng độ của chicha khá thấp (chỉ khoảng 1 - 3%) nên ai cũng có thể thưởng thức được.Trong Đế chế Inca, phụ nữ thường được dạy các kỹ thuật để làm chicha trong các Acllahuasis.Trong một số nền văn hóa, thay vì ngô nảy mầm, họ dùng bột ngô, ngô đặt ở dưới đất, được làm ẩm bằng miệng của người làm chicha và tạo hình thành các quả bóng nhỏ, sau đó được làm dẹt và làm khô.
Nguyên liệu để nấu lên loại bia có 1 -0 -2 này gồm ngô, gốc sắn, hoa quả cùng với những thứ khác.
Vị độc đáo của chicha cũng chính là điểm làm người khác ghê sợ đó là nó được lên men từ nước bọt của con người.
Cụ thể, các thiếu nữ sẽ nhai ngô thành bột. Bột ngô sau đó được thêm nước ấm, đun sôi và ủ khoảng 6 ngày trước khi bán ra.
Không phải cứ nhai ngô rồi nhè ra là đã có bình bia giải nhiệt mùa hè. Những phụ nữ ở đây được đào tạo ở trường riêng biệt.
Thời gian ủ giúp các enzyme ptyalin có trong nước bọt có thể tấn công vào tinh bột ngô, biến chúng thành đường lên men.
Do nồng độ của chicha khá thấp (chỉ khoảng 1 - 3%) nên ai cũng có thể thưởng thức được.
Trong Đế chế Inca, phụ nữ thường được dạy các kỹ thuật để làm chicha trong các Acllahuasis.
Trong một số nền văn hóa, thay vì ngô nảy mầm, họ dùng bột ngô, ngô đặt ở dưới đất, được làm ẩm bằng miệng của người làm chicha và tạo hình thành các quả bóng nhỏ, sau đó được làm dẹt và làm khô.