Đến miền Tây chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, cá lóc đắp bùn, nướng lá sen, ếch nướng đất sét hay chim sẻ nướng sả ớt. Trong đó món cá lóc nướng trui "chổng ngược" là món ăn phổ biến và ấn tượng hơn cả của miền sông nước. (Ảnh: depplus.vn)Cá lóc vừa bắt dưới sông lên rửa sạch, không cần sơ chế, tẩm gia vị, đánh vảy hay cạo nhớt... Tiếp đó, nó được xiên bằng một thanh tre tươi từ miệng đến đuôi. Tiếp đó, người ta cắm thanh tre xuống đất và phủ rơm khô lên đốt. Khi rơm đốt vừa tàn, cá cũng vừa chín dậy mùi thơm khiến thực khách phải xao xuyến.(Ảnh: megafun.vn)Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Cá lóc nướng trui có mùi thơm rất đặc trưng và riêng biệt tỏa ra từ lớp vảy, thớ thịt xen lẫn mùi hơi khét của da cá nướng. Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm loại muối hột mới cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon vừa cay vừa mặn vừa ngọt vừa thơm của món cá lóc nướng trui "chổng ngược" Nam Bộ. (Ảnh: internet)Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá lóc nướng trui thường ăn với nước mắm me, kèm bún, tôm, thịt luộc và chút rau củ tươi rất ngon. Có dịp đến miền Tây sông nước bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món cá lóc chổng ngược này để cảm nhận hết được hương vị thơm ngon độc đáo mà món ăn này mang lại. (Ảnh: amthuc365.vn)Sỏi mầm là món ăn được chế biến từ thịt heo rừng và nướng trên những hòn sỏi đã được nung nóng. Heo rừng sau khi được giết mổ và thấm khô bằng khăn sạch để thịt săn chắc, tươi ngon sau đó thái thịt cho thật đều với độ mỏng vừa phải rồi ướp chung với các gia vị như tiêu, hành, tỏi, ớt, mùi tàu, bột ngọt… cho thấm đều. Những viên sỏi được nung nóng rồi khéo léo đặt trong đĩa rau sống, ớt tươi, rau thơm…để nướng thịt. (Ảnh:lamsao.com)Thịt heo rừng được trải đều lên mặt hòn sỏi, nghe tiếng xèo xèo của sỏi nóng và mỡ từ thịt chảy xuống là biết miếng thịt heo đã chín vàng ươm, đượm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn. Thịt sau khi nướng được cuốn với rau sống, chấm cùng mắm chanh ớt chua cay, thấy vị ngọt thơm của thịt, vị mát của rau, vị chua dịu đậm đà của mắm ớt quyện với nhau khiến thực khách không thể chối từ. (Ảnh:lamsao.com)
Đến miền Tây chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, cá lóc đắp bùn, nướng lá sen, ếch nướng đất sét hay chim sẻ nướng sả ớt. Trong đó món cá lóc nướng trui "chổng ngược" là món ăn phổ biến và ấn tượng hơn cả của miền sông nước. (Ảnh: depplus.vn)
Cá lóc vừa bắt dưới sông lên rửa sạch, không cần sơ chế, tẩm gia vị, đánh vảy hay cạo nhớt... Tiếp đó, nó được xiên bằng một thanh tre tươi từ miệng đến đuôi. Tiếp đó, người ta cắm thanh tre xuống đất và phủ rơm khô lên đốt. Khi rơm đốt vừa tàn, cá cũng vừa chín dậy mùi thơm khiến thực khách phải xao xuyến.(Ảnh: megafun.vn)
Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Cá lóc nướng trui có mùi thơm rất đặc trưng và riêng biệt tỏa ra từ lớp vảy, thớ thịt xen lẫn mùi hơi khét của da cá nướng. Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm loại muối hột mới cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon vừa cay vừa mặn vừa ngọt vừa thơm của món cá lóc nướng trui "chổng ngược" Nam Bộ. (Ảnh: internet)
Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá lóc nướng trui thường ăn với nước mắm me, kèm bún, tôm, thịt luộc và chút rau củ tươi rất ngon. Có dịp đến miền Tây sông nước bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món cá lóc chổng ngược này để cảm nhận hết được hương vị thơm ngon độc đáo mà món ăn này mang lại. (Ảnh: amthuc365.vn)
Sỏi mầm là món ăn được chế biến từ thịt heo rừng và nướng trên những hòn sỏi đã được nung nóng. Heo rừng sau khi được giết mổ và thấm khô bằng khăn sạch để thịt săn chắc, tươi ngon sau đó thái thịt cho thật đều với độ mỏng vừa phải rồi ướp chung với các gia vị như tiêu, hành, tỏi, ớt, mùi tàu, bột ngọt… cho thấm đều. Những viên sỏi được nung nóng rồi khéo léo đặt trong đĩa rau sống, ớt tươi, rau thơm…để nướng thịt. (Ảnh:lamsao.com)
Thịt heo rừng được trải đều lên mặt hòn sỏi, nghe tiếng xèo xèo của sỏi nóng và mỡ từ thịt chảy xuống là biết miếng thịt heo đã chín vàng ươm, đượm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn. Thịt sau khi nướng được cuốn với rau sống, chấm cùng mắm chanh ớt chua cay, thấy vị ngọt thơm của thịt, vị mát của rau, vị chua dịu đậm đà của mắm ớt quyện với nhau khiến thực khách không thể chối từ. (Ảnh:lamsao.com)