Bánh phồng Sơn Đốc xốp dẻo, béo ngậy như gói trọn tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Bánh được làm bằng gạo nếp xôi chín, giã nhuyễn, quyện chung nước cốt dừa và các gia vị muối, đường, hành...Ảnh: lehoiduabentreNgười dân Sơn Đốc thường chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo để làm bánh. Gạo ngâm vài tiếng, vo sạch rồi hấp cách thủy cho nếp chín. Ảnh: beptruongNếp vừa chín tới đổ vào cối giã thật nhuyễn cùng với các gia vị như đường cát, nước cốt dừa... Giã bột xong sẽ chuyển sang khâu bắt bột và cán bánh. Ảnh: vietmediaagencyBánh cán xong đem phơi trên những chiếc chiếu mới trong nắng giòn. Nắng phơi không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Bánh vừa khô thì gỡ ra và quạt cho thật nguội. Ảnh: tamhocBánh phồng Sơn Đốc khi nướng nở to gấp 3-4 lần so với trước. Bánh ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Giờ đây, ngoài loại bánh phồng nếp còn có bánh phồng mì, bánh phồng chuối, bánh phồng hột gà, bánh phồng mít, bánh phồng sầu riêng, bánh phồng mặn (tôm)…Ảnh: nldMùi thơm của hương nếp, béo ngậy của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường cát đã tạo nên hương vị dân dã, ngọt thơm cho chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Ảnh: dacsanmientay
Bánh phồng Sơn Đốc xốp dẻo, béo ngậy như gói trọn tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Bánh được làm bằng gạo nếp xôi chín, giã nhuyễn, quyện chung nước cốt dừa và các gia vị muối, đường, hành...Ảnh: lehoiduabentre
Người dân Sơn Đốc thường chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo để làm bánh. Gạo ngâm vài tiếng, vo sạch rồi hấp cách thủy cho nếp chín. Ảnh: beptruong
Nếp vừa chín tới đổ vào cối giã thật nhuyễn cùng với các gia vị như đường cát, nước cốt dừa... Giã bột xong sẽ chuyển sang khâu bắt bột và cán bánh. Ảnh: vietmediaagency
Bánh cán xong đem phơi trên những chiếc chiếu mới trong nắng giòn. Nắng phơi không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Bánh vừa khô thì gỡ ra và quạt cho thật nguội. Ảnh: tamhoc
Bánh phồng Sơn Đốc khi nướng nở to gấp 3-4 lần so với trước. Bánh ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Giờ đây, ngoài loại bánh phồng nếp còn có bánh phồng mì, bánh phồng chuối, bánh phồng hột gà, bánh phồng mít, bánh phồng sầu riêng, bánh phồng mặn (tôm)…Ảnh: nld
Mùi thơm của hương nếp, béo ngậy của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường cát đã tạo nên hương vị dân dã, ngọt thơm cho chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Ảnh: dacsanmientay