Nguyên liệu :
Cua biển lột 2 con: 800 gr
Chanh leo: 2 quả
Bột năng: 50g
Bột chiên giòn: 50g
Cách làm:
Dùng bàn chải mềm cọ sạch lớp vỏ và mai cua. Tách bỏ yếm cua.
Lấy một chiếc bát tô lớn đổ một chút nước vào bát, cho bột chiên giòn vào khuấy tan để được hỗn hợp sền sệt. Lăn cua vào hỗn hợp bột, sau đó lấy ra tiếp tục lăn cua qua một lớp bột năng khô.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu và đun nóng, chiên cua ngập dầu với lửa vừa. Khi thấy cua gần chín vàng thì vặn lửa to lên để cua “nhả” dầu ra. Sau đó vớt cua ra đĩa có lót dấy thấm dầu.
Cắt đôi 2 quả chanh leo, dùng thìa nạo toàn bộ phần thịt chanh vào cốc hoặc bát. Dùng thìa ép để lấy nước chanh và loại bỏ hạt. Nêm một ít đường vào nước chanh, nếm cho vừa miệng. Bắc chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước chanh vào nấu nhỏ lửa cho đến khi nước chanh dây sệt lại.
Nước nước sốt chanh đổ ra bát hoặc vào chính vỏ nửa qua chanh leo đã cắt trước đó. Khi ăn chấm cua vào nước xốt và thưởng thức.