Cách làm trứng hấp:
Nguyên liệu:
|
Trứng hấp thịt là một món ăn không cần dùng nhiều dầu mỡ mà vẫn nhiều hương vị. |
- 50g thịt xay
- 50g tôm thịt (bóc bỏ đầu, vỏ)
- 20g ngô ngọt
- 3 quả trứng
- 2 lát gừng băm
- 1 cây hành lá
Cách làm trứng hấp thịt:
- Băm nhuyễn tôm cùng thịt xay cho vào một chiếc bát. Rửa sạch hành lá rồi thái thật nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau (để lại 2 quả trứng) và nêm gia vị cho vừa.
- Chia hỗn hợp thịt vào 2 chiếc bát con, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng lên. Đem trứng đi hấp khoảng 20 phút.
Món ăn khi đã hoàn thành nhìn rất đẹp mắt!
Cách 2
Nguyên liệu:
|
Món ăn này được nhiều người ưa chuộng. |
Trứng gà: 3 quả
Nấm rơm tươi: 100g
Thịt xay: 150g
Tiêu, nước mắm
Rau mùi
Cách làm trứng hấp đơn giản:
– Rau mùi nhặt rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ 1 nửa. Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng, sau đó cắt bỏ chân đen, chẻ đôi, để ráo (nếu thích bạn có thể băm nhỏ nhé)
– Trứng đập ra bát, thêm thịt xay vào và đánh đều lên cho trứng tan.
– Thêm nấm rơm, rau mùi, tiêu và nước mắm (tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn lượng nước mắm thích hợp nhé), trộn gia vị cho món trứng hấp của bạn đều hơn.
– Cho trứng vào hấp khoảng 20-30 phút (bạn có thể bỏ vào nồi cơm điện hấp cùng khi nấu cơm luôn sẽ tiết kiệm thời gian hơn).
– Cuối cùng lấy trứng hấp ra và cắt miếng ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!