Cách làm bánh Tart hoa hồng cho Valentine thêm ngọt ngào

Google News

(Kiến Thức) -Hãy làm cho ngày lễ tình nhân của bạn thêm tuyệt vời với món bánh Tart hoa hồng thơm ngon.

Có xuất xứ từ Châu Âu, bánh Tart là một loại đồ ăn tráng miệng với vị thơm ngậy của bột trứng, vị thanh nhẹ của hoa quả. Bạn có thể làm bánh Tart với nhiều loại quả khác nhau như: Tart táo, Tart dâu tây, Tart chanh,... Mỗi loại lại có những hương vị đặc trưng của loại quả đó.
Bánh Tart hoa hồng thực chất là loại bánh được làm từ những lát táo thái mỏng, và cuộn thành hình hoa hồng độc đáo. Đây là loại bánh được nhiều cô gái làm trong ngày lễ Valentine để tặng cho một nửa của mình.
Cach lam banh Tart hoa hong cho Valentine them ngot ngao
 
Nguyên liệu: 
Phần bột bánh cần những nguyên liệu sau:
- 135g bột mì đa dụng
- 65g bơ nhạt
- 1 thìa canh đường
- 1/8 thìa cafe muối
- Nước đá
Phần hoa hồng:
- 2 quả táo đỏ
- 400ml nước
- 2 thìa canh đường
- 1 thìacanh nước cốt chanh
- Phần đường quế
- 3-4 thìa canh đường
- 1/2 thìacafe bột quế
- 1/8 thìa cafe bột nutmeg
- 1 thìa cafe vỏ chanh vàng mài nhuyễn.

Cách làm:
- Cho bột mì, bơ, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh nước đá vào máy xay.
- Xay nhuyễn để có được một hỗn hợp tơi giống vụn bánh mì
- Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lạnh từ từ chừng 1-2 muỗng canh nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn.
- Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút.
- Táo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ lõi. Cắt táo thành lát mỏng.

 Đun sôi nước, đường, nước cốt chanh, cho táo vào trụng chừng 1-2 phút (tùy độ dày miếng táo) sao cho táo vừa mềm chứ không quá mềm.
- Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh đường là có món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt
- Trộn đều các nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bộ.
- Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng.

- Cuộn tròn lại sẽ thành hoa hồng.
- Cho hoa hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu không có khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay.
- Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ hơi khô cánh hoa, khi đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng.
Diệu Linh

Bình luận(0)