Trong món lẩu trứng vịt lộn cho gia đình 4 người, thường cần những nguyên liệu sau: 10 quả trứng vịt lộn, 400g thịt bò, 300g xương heo, 1 mớ rau muống to, 1 mớ to rau ngải cứu, mì tôm, 10 quả trứng gà, hành tím, các loại gia vị muối, tiêu, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn. Cách làm món lẩu trứng vịt lộn
Bước 1: Xương lợn chặt rửa sạch, cho vào nồi ninh kĩ để để lấy nước dùng là nước lẩu. Khi nồi xương ninh gần xong thì cho 3 củ hành nướng và để nước thơm.Bước 2: Vớt toàn bộ xương lợn ra, nêm muối, đường, gia vị, hạt nêm vào nước xương và chút nước mắm vào nồi cho vừa ăn, thêm 1 gói thuốc bắc gia vị lẩu, nấm hương khô vào nồi đun sôi là có thể bắt đầu thưởng thức lẩu.Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vịt lộn sống vào nồi, bắc lên bếp đun sôi nhẹ khoảng 5 phút trước khi ăn.Bước 4: Rau muống nhặt rửa sạch, cắt rau thành đoạn dài 6-7cm. Rau muống dùng để trần nhúng với nước lẩu. Rau ngải cứu cũng nhặt rửa sạch để ráo nước.Bước 5: Tiến hành ăn lẩu tùy ý thích. Khi ăn, bạn hãy nhúng thịt bò, rau các loại và thưởng thức.Món lẩu trứng vịt lộn, ngọt đậm, béo, thơm bùi giàu dinh dưỡng cho cơ thể.Tuy nhiên, để tránh sinh bệnh bạn không nên ăn quá 2 quả trứng thay vào đó hãy ăn nhiều rau ăn kèm để cân bằng lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
Trong món lẩu trứng vịt lộn cho gia đình 4 người, thường cần những nguyên liệu sau: 10 quả trứng vịt lộn, 400g thịt bò, 300g xương heo, 1 mớ rau muống to, 1 mớ to rau ngải cứu, mì tôm, 10 quả trứng gà, hành tím, các loại gia vị muối, tiêu, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn.
Cách làm món lẩu trứng vịt lộn
Bước 1: Xương lợn chặt rửa sạch, cho vào nồi ninh kĩ để để lấy nước dùng là nước lẩu. Khi nồi xương ninh gần xong thì cho 3 củ hành nướng và để nước thơm.
Bước 2: Vớt toàn bộ xương lợn ra, nêm muối, đường, gia vị, hạt nêm vào nước xương và chút nước mắm vào nồi cho vừa ăn, thêm 1 gói thuốc bắc gia vị lẩu, nấm hương khô vào nồi đun sôi là có thể bắt đầu thưởng thức lẩu.
Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vịt lộn sống vào nồi, bắc lên bếp đun sôi nhẹ khoảng 5 phút trước khi ăn.
Bước 4: Rau muống nhặt rửa sạch, cắt rau thành đoạn dài 6-7cm. Rau muống dùng để trần nhúng với nước lẩu. Rau ngải cứu cũng nhặt rửa sạch để ráo nước.
Bước 5: Tiến hành ăn lẩu tùy ý thích. Khi ăn, bạn hãy nhúng thịt bò, rau các loại và thưởng thức.
Món lẩu trứng vịt lộn, ngọt đậm, béo, thơm bùi giàu dinh dưỡng cho cơ thể.
Tuy nhiên, để tránh sinh bệnh bạn không nên ăn quá 2 quả trứng thay vào đó hãy ăn nhiều rau ăn kèm để cân bằng lượng dinh dưỡng cho cơ thể.