Chuẩn bị ống tre hoặc ống nứa tươi, cà chua chín quả đều nhau, thịt nạc xay, mộc nhĩ, hành tươi, hành khô và gia vị. Ống tre chặt hở một đầu còn giữ lại một đầu kín. Cà chua cắt 1/4 quả dùng thìa khoét sạch hạt và ruột. Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ nấm hương và gia vị sau đó nhồi kín lòng quả cà chua đã bỏ ruột. Lần lượt cho cà chua đã nhồi vào ống tre. Dùng lá khoai nước bịt kín miệng ống tre. Nước ống tre trên bếp than hoặc bếp củi tới khi thấy khói bốc ra nhiều ở miệng ống và thân ống cháy xem là được. Sau khi nướng xong dùng dao tách khéo léo ông tre làm 2-3 mảnh để lấy cà chua ra. Cà chua chín thơm ăn rất ngon, vì nướng trong ống tre nên cà chua không bị mất nước ăn rất ngọt.
Chuẩn bị ống tre hoặc ống nứa tươi, cà chua chín quả đều nhau, thịt nạc xay, mộc nhĩ, hành tươi, hành khô và gia vị.
Ống tre chặt hở một đầu còn giữ lại một đầu kín.
Cà chua cắt 1/4 quả dùng thìa khoét sạch hạt và ruột.
Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ nấm hương và gia vị sau đó nhồi kín lòng quả cà chua đã bỏ ruột.
Lần lượt cho cà chua đã nhồi vào ống tre.
Dùng lá khoai nước bịt kín miệng ống tre.
Nước ống tre trên bếp than hoặc bếp củi tới khi thấy khói bốc ra nhiều ở miệng ống và thân ống cháy xem là được.
Sau khi nướng xong dùng dao tách khéo léo ông tre làm 2-3 mảnh để lấy cà chua ra.
Cà chua chín thơm ăn rất ngon, vì nướng trong ống tre nên cà chua không bị mất nước ăn rất ngọt.