Bánh cuốn chả mực. Cũng là những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh cuốn đã quen thuộc với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn hương vị biển rất hấp dẫn. Bánh gật gù. Loại bánh này ăn cùng thứ nước chấm đặc biệt và miếng khâu nhục ngon chẳng kém. Đang đói lòng ăn miếng bánh gật gù, quả thật không thể không gật. Bánh mềm, mát, lại thơm quyện với cái beo béo, ngậy ngậy, đặm đặm của khâu nhục làm ai ăn cũng phải trầm trồ. Bún xào ngán nhìn không đẹp, mùi lại nồng nhưng lại làm thực khách tò mò và cuốn hút bởi nó khác tất cả các món ngon mắt bình thường.Thịt ngán làm sạch, thái nhỏ. Bún, cho vừa bột canh, mỳ chính, trộn đều và xào trên bếp. Một chút sau cho mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ. Cà sáy là vịt lai ngan, ít đâu chế biến xà sáy cho ra hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên. Không rõ họ làm kiểu gì nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm đều mang vị riêng khó diễn tả. Mực ngon là mực giã tay, không giã nhuyễn như giã giò để đảm bảo mực còn giòn. Trong quá trình giã, người ta cho tiêu, tỏi và nêm trộn đều với mực. Chả mực rất kén lửa, vì vậy khi rán phải giữ lửa đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Nem ở đây là nói chung nem chua, nem chạo. Nguyên liệu làm nem đều là những thứ quen thuộc: bì lợn, thính, lạc rang. Chỉ vậy thôi mà cho ra món ngon hấp dẫn. Sam biển là một loài hải sản họ cua, sống ở vùng nước sâu, có vỏ (mai) cứng, dưới bụng có tám chân (càng), thường sống thành cặp, con đực bám trên lưng con cái. Để chế biến sam biển, một loài giáp xác có tính lạnh, phải thật khéo léo và dứt khoát khi cắt tiết để máu sam màu xanh chảy thành tia, nhanh và sạch tránh làm mất độ ngon của thịt. Sam có thể chế biến các món ăn như: Tiết canh sam, súp sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, đùi sam nướng, chả sam rán, riêu sam nấu với trứng, lẩu sam. Loại nguyên liệu đắt tiền này là món nhậu chuyên giành cho những đại gia sành ăn. Sá sùng tươi xào tỏi tươi, sá sùng khô đem rang, chấm với tương ớt, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia là niềm mong mỏi của bất cứ nam nhân nào khi đến đây. Xôi trắng chả mực. Đĩa xôi trắng bốc khói với những lát chả mực vàng ruộm trông thật bắt mắt. Xôi được đồ từ nếp mới, vừa thơm vừa dẻo; chả mực vừa dai vừa giòn sừn sựt, vị vừa ăn.
Bánh cuốn chả mực. Cũng là những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh cuốn đã quen thuộc với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn hương vị biển rất hấp dẫn.
Bánh gật gù. Loại bánh này ăn cùng thứ nước chấm đặc biệt và miếng khâu nhục ngon chẳng kém. Đang đói lòng ăn miếng bánh gật gù, quả thật không thể không gật. Bánh mềm, mát, lại thơm quyện với cái beo béo, ngậy ngậy, đặm đặm của khâu nhục làm ai ăn cũng phải trầm trồ.
Bún xào ngán nhìn không đẹp, mùi lại nồng nhưng lại làm thực khách tò mò và cuốn hút bởi nó khác tất cả các món ngon mắt bình thường.Thịt ngán làm sạch, thái nhỏ. Bún, cho vừa bột canh, mỳ chính, trộn đều và xào trên bếp. Một chút sau cho mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.
Cà sáy là vịt lai ngan, ít đâu chế biến xà sáy cho ra hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên. Không rõ họ làm kiểu gì nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm đều mang vị riêng khó diễn tả.
Mực ngon là mực giã tay, không giã nhuyễn như giã giò để đảm bảo mực còn giòn. Trong quá trình giã, người ta cho tiêu, tỏi và nêm trộn đều với mực. Chả mực rất kén lửa, vì vậy khi rán phải giữ lửa đều, không quá to cũng không quá nhỏ.
Nem ở đây là nói chung nem chua, nem chạo. Nguyên liệu làm nem đều là những thứ quen thuộc: bì lợn, thính, lạc rang. Chỉ vậy thôi mà cho ra món ngon hấp dẫn.
Sam biển là một loài hải sản họ cua, sống ở vùng nước sâu, có vỏ (mai) cứng, dưới bụng có tám chân (càng), thường sống thành cặp, con đực bám trên lưng con cái. Để chế biến sam biển, một loài giáp xác có tính lạnh, phải thật khéo léo và dứt khoát khi cắt tiết để máu sam màu xanh chảy thành tia, nhanh và sạch tránh làm mất độ ngon của thịt. Sam có thể chế biến các món ăn như: Tiết canh sam, súp sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, đùi sam nướng, chả sam rán, riêu sam nấu với trứng, lẩu sam.
Loại nguyên liệu đắt tiền này là món nhậu chuyên giành cho những đại gia sành ăn. Sá sùng tươi xào tỏi tươi, sá sùng khô đem rang, chấm với tương ớt, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia là niềm mong mỏi của bất cứ nam nhân nào khi đến đây.
Xôi trắng chả mực. Đĩa xôi trắng bốc khói với những lát chả mực vàng ruộm trông thật bắt mắt. Xôi được đồ từ nếp mới, vừa thơm vừa dẻo; chả mực vừa dai vừa giòn sừn sựt, vị vừa ăn.