Bún bò Nam Bộ. Bún bò Nam bộ cũng xuất hiện ở Hà Nội từ rất lâu và là một trong các món trộn được người Hà Thành ưu ái nhất. Lẩu cá kèo. Lẩu cá kèo ở miền Nam rất phổ biến ở Hà Nội. Món ăn lôi cuốn thực khách bởi vị nước dùng chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi lá giang (thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ), thêm nữa là những con cá kèo bé nhưng thân béo tròn múp míp, thịt mềm, ngọt, ăn rất đã. Cơm tấm Sài Gòn.Cơm tấm là loại cơm nấu từ những hạt gạo tấm nhỏ li ti. Ăn kèm với cơm tấm phổ biến nhất là sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la. Bánh xèo.Bánh xèo Sài Gòn xuất hiện ở Hà Nội nhiều năm nay và được người Hà thành yêu thích. Trứng vịt lộn, cút lộn xào me. Trứng vịt lộn hay cút lộn ngọt, mềm, quyện trong nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn, càng trở nên đậm đà, ngon miệng.
Bún bò Nam Bộ.
Bún bò Nam bộ cũng xuất hiện ở Hà Nội từ rất lâu và là một trong các món trộn được người Hà Thành ưu ái nhất.
Lẩu cá kèo.
Lẩu cá kèo ở miền Nam rất phổ biến ở Hà Nội. Món ăn lôi cuốn thực khách bởi vị nước dùng chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi lá giang (thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ), thêm nữa là những con cá kèo bé nhưng thân béo tròn múp míp, thịt mềm, ngọt, ăn rất đã.
Cơm tấm Sài Gòn.
Cơm tấm là loại cơm nấu từ những hạt gạo tấm nhỏ li ti. Ăn kèm với cơm tấm phổ biến nhất là sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la.
Bánh xèo.
Bánh xèo Sài Gòn xuất hiện ở Hà Nội nhiều năm nay và được người Hà thành yêu thích.
Trứng vịt lộn, cút lộn xào me.
Trứng vịt lộn hay cút lộn ngọt, mềm, quyện trong nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn, càng trở nên đậm đà, ngon miệng.