Những thay đổi về nội tiết có thể khiến cho các mẹ bầu mỏi mệt, căng thẳng và chán ăn. Chán ăn kéo dài có thể dẫn đến thiếu các vi chất quan trọng. Sinh tố và nước ép rau củ chính là phương án giúp cho các vitamin và dưỡng chất thiết yếu hấp thu vào cơ thể được dễ dàng hơn, giải tỏa mệt mỏi. Sau đây là các gợi ý để các mẹ bầu tham khảo.Sinh tố dâu + sữa chua. Sữa chua chứa chất đạm, canxi. Dâu tươi chứa nhiều vitamin A, C. Đây là thức uống vừa thơm ngon, dễ uống, vừa có giá trị dinh dưỡng cao dành cho thai phụ.Nước ép cà rốt + sữa. Cà rốt gọt, ép lấy nước, hòa cùng sữa tươi là thức uống chứa nhiều lycopene, chất khoáng, vitamin B1, B2. Các vitamin này bổ sung thể lực cho thai phụ, cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.Nước ép bắp cải. Bắp cải không chứa vị chua nhưng có hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại rau củ màu nhạt. Chất đạm trong bắp cải phần nhiều là acid amin, calci nên rất dễ hấp thu. Thức uống này có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây ưa thích nào. Nước ép ớt chuông. Ớt chuông bỏ hột, bỏ cuống, có thể kết hợp cùng cà rốt, táo hoặc cà chua sẽ cho ra một ly nước có tác dụng giảm stress hiệu quả nhờ giàu chất lycopene, vitamin C, giúp thai phụ ổn định tinh thần. Sinh tố A trong ớt chuông giúp phòng ngừa các bệnh về răng và xương khớp thường gặp ở thai phụ. Nước ép quýt + chanh. 2 quả quýt và 1/3 quả chanh, bỏ vỏ, cho vào máy ép lấy nước là bạn đã có ngay một thức uống giàu vitamin C, acid nitric, giúp hạn chế tối đa cảm giác buồn nôn ở các bà bầu ốm nghén.
Những thay đổi về nội tiết có thể khiến cho các mẹ bầu mỏi mệt, căng thẳng và chán ăn. Chán ăn kéo dài có thể dẫn đến thiếu các vi chất quan trọng. Sinh tố và nước ép rau củ chính là phương án giúp cho các vitamin và dưỡng chất thiết yếu hấp thu vào cơ thể được dễ dàng hơn, giải tỏa mệt mỏi. Sau đây là các gợi ý để các mẹ bầu tham khảo.
Sinh tố dâu + sữa chua. Sữa chua chứa chất đạm, canxi. Dâu tươi chứa nhiều vitamin A, C. Đây là thức uống vừa thơm ngon, dễ uống, vừa có giá trị dinh dưỡng cao dành cho thai phụ.
Nước ép cà rốt + sữa. Cà rốt gọt, ép lấy nước, hòa cùng sữa tươi là thức uống chứa nhiều lycopene, chất khoáng, vitamin B1, B2. Các vitamin này bổ sung thể lực cho thai phụ, cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.
Nước ép bắp cải. Bắp cải không chứa vị chua nhưng có hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại rau củ màu nhạt. Chất đạm trong bắp cải phần nhiều là acid amin, calci nên rất dễ hấp thu. Thức uống này có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây ưa thích nào.
Nước ép ớt chuông. Ớt chuông bỏ hột, bỏ cuống, có thể kết hợp cùng cà rốt, táo hoặc cà chua sẽ cho ra một ly nước có tác dụng giảm stress hiệu quả nhờ giàu chất lycopene, vitamin C, giúp thai phụ ổn định tinh thần. Sinh tố A trong ớt chuông giúp phòng ngừa các bệnh về răng và xương khớp thường gặp ở thai phụ.
Nước ép quýt + chanh. 2 quả quýt và 1/3 quả chanh, bỏ vỏ, cho vào máy ép lấy nước là bạn đã có ngay một thức uống giàu vitamin C, acid nitric, giúp hạn chế tối đa cảm giác buồn nôn ở các bà bầu ốm nghén.