Rau họ cải. Các chuyên gia khuyên nên lựa chọn rau họ cải như cải bắp, súp lơ, cải xoăn nhằm ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng, phổi và dạ dày.
Tuy nhiên, không phải cứ thưởng thức loại rau này là có thể nhận được những lợi ích sức khỏe như mong đợi. Tốt nhất, nên thường xuyên thưởng thức cải bắp ở dạng salad, chín tái ba để giảm 72% nguy cơ ung thư vú so với người chỉ dùng 1 vài lần hoặc không ăn.
Bên cạnh đó, để tận dụng lợi ích tối đa từ rau họ cải, nên ăn các loại rau họ cải khoảng 5 lần/tuần. Mỗi lần chừng 1 bát nhỏ là phù hợp.
Tăng cường thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ được nhiều chuyên gia dinh dưỡng hấp thu nhằm ngăn ngừa sự tấn công của ung thư đại tràng và ung thư vú. Về tác dụng của loại thực phẩm này, các nhà nghiên cứu Thụy Điển từng tiến hành theo dõi chế độ ăn của 61.000 phụ nữ. Kết quả nhận thấy, những người tiêu thụ chừng 4 - 5 suất ăn giàu chất xơ mỗi tuần góp phần giảm được 35% nguy cơ ung thư đại tràng.
Tốt nhất, nên ăn khoảng 25gr thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, trái cây mỗi ngày.
Tăng cường thực phẩm giàu vitamin D và canxi. Kết luận được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chỉ ra, hấp thụ lượng vitamin D và canxi là các đơn giản giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư vú.
Mỗi ngày, phụ nữ dưới 50 tuổi cần tiêu thụ khoảng 1.000mg canxi, 400 UI vitamin D. Trong số các loại thực phẩm, sữa và nước cam được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất này dồi dào hơn cả.
Cà chua và quả mọng. Có nhiều bằng chứng chỉ ra, ăn nhiều cà chua dễ dàng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy và tiền liệt tuyến. Khi đi vào cơ thể, lycopene quyết định màu đỏ của loại quả này dễ dàng ngăn ngừa sự phát triển bất thường của tế bào.
Trong khi đó, các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, việt quất… chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây hại.
Rau họ cải. Các chuyên gia khuyên nên lựa chọn rau họ cải như cải bắp, súp lơ, cải xoăn nhằm ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng, phổi và dạ dày.
Tuy nhiên, không phải cứ thưởng thức loại rau này là có thể nhận được những lợi ích sức khỏe như mong đợi. Tốt nhất, nên thường xuyên thưởng thức cải bắp ở dạng salad, chín tái ba để giảm 72% nguy cơ ung thư vú so với người chỉ dùng 1 vài lần hoặc không ăn.
Bên cạnh đó, để tận dụng lợi ích tối đa từ rau họ cải, nên ăn các loại rau họ cải khoảng 5 lần/tuần. Mỗi lần chừng 1 bát nhỏ là phù hợp.
Tăng cường thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ được nhiều chuyên gia dinh dưỡng hấp thu nhằm ngăn ngừa sự tấn công của ung thư đại tràng và ung thư vú. Về tác dụng của loại thực phẩm này, các nhà nghiên cứu Thụy Điển từng tiến hành theo dõi chế độ ăn của 61.000 phụ nữ. Kết quả nhận thấy, những người tiêu thụ chừng 4 - 5 suất ăn giàu chất xơ mỗi tuần góp phần giảm được 35% nguy cơ ung thư đại tràng.
Tăng cường thực phẩm giàu vitamin D và canxi. Kết luận được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chỉ ra, hấp thụ lượng vitamin D và canxi là các đơn giản giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư vú.
Mỗi ngày, phụ nữ dưới 50 tuổi cần tiêu thụ khoảng 1.000mg canxi, 400 UI vitamin D. Trong số các loại thực phẩm, sữa và nước cam được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất này dồi dào hơn cả.
Cà chua và quả mọng. Có nhiều bằng chứng chỉ ra, ăn nhiều cà chua dễ dàng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy và tiền liệt tuyến. Khi đi vào cơ thể, lycopene quyết định màu đỏ của loại quả này dễ dàng ngăn ngừa sự phát triển bất thường của tế bào.
Trong khi đó, các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, việt quất… chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây hại.