Sữa chua. Các loại vitamin và dưỡng chất từ sản phẩm sữa chua được sử dụng nhiều để điều trị mụn trứng cá, giảm thiểu nếp nhăn và đem lại sức sống, sự mịn màng cho làn da. Sữa chua là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, không chỉ tốt cho cơ thể mà còn đem lại cho bạn một làn da khoẻ mạnh, rạng rỡ hơn. Theo một nghiên cứu gần đây, nó cũng giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư vú. Cá hồi. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là cá. Nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, việc bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư da. Trà xanh và trà đen. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và những người uống một tách trà mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ác tính. Các loại trà xanh và đen có chứa các polyphenol có thể ngăn ngừa khả năng phát triển bệnh ung thư bằng cách ức chế việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư.
Quả bơ. Đây là một trái cây bổ dưỡng bổ dưỡng cho sức khỏe và làn da của bạn. Trong quả bơ có chứa lượng omega-3 cao, có tác dụng bảo vệ tia cực tím tốt, vì thế sẽ giúp giảm rủi ro cháy nắng và ung thư da. Ngoài ra, quả bơ cũng có hàm lượng vitamin E cao, sử dụng quả bơ đắp mặt sẽ giúp cho vitamin E được thấm qua tế bào, làm chậm lại quả trình oxy hóa, giúp làn da trẻ lâu hơn. Trái cây màu đỏ và da cam. Lycopene và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các thực phẩm màu đỏ và da cam đã được chứng minh giúp da chống lại một số kích ứng do tia cực tím gây ra như ban đỏ. Các loại trái cây họ cam quýt có chứa flavanoid cũng đã được chứng minh là bảo vệ da chống lại tia cực tím – tác nhân gây ung thư da. Khoai lang. Đây là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng collagen, làm giảm nếp nhăn và mang đến một làn da trẻ trung, tươi tắn hơn. Theo các chuyên gia y tế, vitamin A có trong khoai lang giúp phổi loại bỏ các vi khuẩn có hại và giảm nguy cơ ung thư phổi. Trái cây màu tím đen. Quả việt quất, nho đen, nam việt quất, quả cây cơm cháy đều giàu sắc tố màu tím có tên gọi là anthocyanin. Hợp chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi như các các bệnh mãn tính, thoái hóa.
Chocolate đen. Đây là thực phẩm chứa hàm lượng flavonoid - một chất chống oxy hóa mạnh, có ích lợi cho làn da. Nghiên cứu cho thấy, chocolate đen không chỉ bảo vệ tim và các mạch máu, mà còn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Từ đó, nó giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da, da đồi mồi, nếp nhăn.
Nghệ. Đây là một loại gia vị phổ biến đem lại hương vị hấp dẫn cho nhiều món ăn. Nghiên cứu cho thấy, chất curcumin trong nghệ có thể ngăn chặn sự tiến triển của ung thư da đang ngày càng phổ biến, nhất là ung thư biểu mô tế bào vảy. Curcumin cũng làm giảm viêm và hoạt động như một chất chống oxy hóa để giảm tổn thương da.
Sữa chua. Các loại vitamin và dưỡng chất từ sản phẩm sữa chua được sử dụng nhiều để điều trị mụn trứng cá, giảm thiểu nếp nhăn và đem lại sức sống, sự mịn màng cho làn da. Sữa chua là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, không chỉ tốt cho cơ thể mà còn đem lại cho bạn một làn da khoẻ mạnh, rạng rỡ hơn. Theo một nghiên cứu gần đây, nó cũng giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.
Cá hồi. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là cá. Nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, việc bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư da.
Trà xanh và trà đen. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và những người uống một tách trà mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ác tính. Các loại trà xanh và đen có chứa các polyphenol có thể ngăn ngừa khả năng phát triển bệnh ung thư bằng cách ức chế việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư.
Quả bơ. Đây là một trái cây bổ dưỡng bổ dưỡng cho sức khỏe và làn da của bạn. Trong quả bơ có chứa lượng omega-3 cao, có tác dụng bảo vệ tia cực tím tốt, vì thế sẽ giúp giảm rủi ro cháy nắng và ung thư da. Ngoài ra, quả bơ cũng có hàm lượng vitamin E cao, sử dụng quả bơ đắp mặt sẽ giúp cho vitamin E được thấm qua tế bào, làm chậm lại quả trình oxy hóa, giúp làn da trẻ lâu hơn.
Trái cây màu đỏ và da cam. Lycopene và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các thực phẩm màu đỏ và da cam đã được chứng minh giúp da chống lại một số kích ứng do tia cực tím gây ra như ban đỏ. Các loại trái cây họ cam quýt có chứa flavanoid cũng đã được chứng minh là bảo vệ da chống lại tia cực tím – tác nhân gây ung thư da.
Khoai lang. Đây là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng collagen, làm giảm nếp nhăn và mang đến một làn da trẻ trung, tươi tắn hơn. Theo các chuyên gia y tế, vitamin A có trong khoai lang giúp phổi loại bỏ các vi khuẩn có hại và giảm nguy cơ ung thư phổi.
Trái cây màu tím đen. Quả việt quất, nho đen, nam việt quất, quả cây cơm cháy đều giàu sắc tố màu tím có tên gọi là anthocyanin. Hợp chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi như các các bệnh mãn tính, thoái hóa.
Chocolate đen. Đây là thực phẩm chứa hàm lượng flavonoid - một chất chống oxy hóa mạnh, có ích lợi cho làn da. Nghiên cứu cho thấy, chocolate đen không chỉ bảo vệ tim và các mạch máu, mà còn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Từ đó, nó giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da, da đồi mồi, nếp nhăn.
Nghệ. Đây là một loại gia vị phổ biến đem lại hương vị hấp dẫn cho nhiều món ăn. Nghiên cứu cho thấy, chất curcumin trong nghệ có thể ngăn chặn sự tiến triển của ung thư da đang ngày càng phổ biến, nhất là ung thư biểu mô tế bào vảy. Curcumin cũng làm giảm viêm và hoạt động như một chất chống oxy hóa để giảm tổn thương da.