Đại gia Hà thành hết tiền, xế hộp thi nhau "đứng đường"

Sau Đà Nẵng, gần đây, nhiều xã ở Sóc Sơn (Hà Nội) xuất hiện hàng loạt ô tô đời cũ được bày ra đường rao bán với giá bèo

Giá rẻ bất ngờ
Gần đây, nhiều xã ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xuất hiện hàng loạt ô tô con và tải đời cũ được các chủ sở hữu bày ra đường để rao bán với giá rẻ bèo, dao động từ 200 - 500 triệu đồng/chiếc, thậm chí có chiếc còn rẻ hơn.
Nhiều xế hộp được chủ sở hữu bày ra đường rao bán (Ảnh chụp tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). 
Xe bày bán ở đây không chỉ có duy nhất là “xe chính chủ” mà còn có rất nhiều gara, do thấy làm ăn kiểu này hiệu quả nên đem xe của mình hoặc của khách hàng ký gửi hằng ngày ra đậu trên vỉa hè và dưới lòng đường nổ máy, lau chùi bảo dưỡng và kèm theo đó là dòng chữ bán xe cùng số điện thoại để khách hàng có thể liên lạc
 Chủ nhân của xế hộp để lại số điện thoại để khách hàng liên hệ.
Lần theo thông tin dán trên xe, chúng tôi liên lạc với chủ xe 29Z1-85...một người đàn ông nhanh chóng bốc máy và bảo: " Em đã xem kỹ chưa, nếu thực sự muốn mua anh sẽ đến. Thủ tục nhanh gọn, đúng 15 phút nữa anh sẽ có mặt"
Chủ nhân chiếc xế hộp cho biết giá cuả chiếc xe là 320 triệu, nếu bớt thì cũng chỉ bớt rất ít vì mới sử dụng vài năm
Khi chúng tôi hỏi về lí do bán xe, ông này cho biết: "Vài năm trước, công ty ăn nên làm ra nên mua xe để tiện việc giao dịch với đối tác, khách hàng. Gần đây, kinh tế khó khăn, nợ ngân hàng chồng chất nên buộc lòng phải bán lại. Nếu giữ xe thì mỗi tháng phải mất khoảng 15 triệu đồng tiền xăng, lệ phí,… trong khi tiền làm ra khó khăn nên tôi bán đi. Gửi trong gara thì mất phí và phần trăm giao dịch
Nhiều ô tô bị chủ nhân bỏ mặc bên vệ đường nhiều tháng nay hứng trọn nắng mưa và vẫn chưa có khách nào hỏi mua.
Anh V.Anh (chủ một gara ở Sóc Sơn) cho biết, khách hàng đến tìm mua những chiếc ô tô cũ chủ yếu là người dân muốn tậu một chiếc xe thuận tiện cho việc đi lại, phục vụ kinh doanh cho doanh nghiệp hay hoạt động vận tải taxi, thủ tục nhanh gọn nên anh cũng mang xe trong gara mình ra đây.
"Những chiếc xe này có chiếc là do tôi mua lại, tút lên để bán, có chiếc là do khách hàng ký gửi. Khác với giai đoạn trước, thời gian này để trong gara khó bán nên tôi cho anh em mang ra đây, vừa chạy lòng vòng để tránh chết máy, vừa để bày bán cho người có nhu cầu”. Tuy nhiên, người gọi điện đến hỏi giá thì nhiều nhưng chưa khách nào quyết, cả tháng nay vẫn chưa bán được xe nào", anh V.Anh nói.
Tiết kiệm nhưng phải thận trọng
Anh Lê Minh Hoàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán ô tô đã qua sử dụng ở huyện Sóc Sơn, tâm sự: "Hiện nay kinh tế đang khó khăn nên không phải ai cũng có thể mua được một chiếc ô tô mới vì chiếc xe 4 chỗ giá rẻ cũng phải hơn 300 triệu đồng. Thế nên mua ô tô cũ là giải pháp của nhiều người vì sẽ giảm được rất nhiều chi phí. Một chiếc ô tô mới, chỉ cần đi 10 ngày sẽ mất giá từ 10% - 20%, thậm chí là 30% tùy vào từng loại ô tô".
Tuy vậy, theo anh Hoàng, mua xe cũ, xe chạy "lướt" sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, nhưng phải thận trọng kẻo chọn nhầm phải xe ngập nước, xe tai nạn đã phục hồi, xe lỗi kỹ thuật không thể khắc phục…
 Nhiều xế hộp trông bề ngoài bóng loáng nhưng chưa hẳn đã chất lượng.
Hiện nay, nhiều đại gia Hà Thành làm ăn thua lỗ nên đem bán xế hộp để trả nợ ngân hàng. Thậm chí, họ không chịu nổi chi phí nuôi xe nên muốn bán càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã xác định mua xe thì tốt nhất nên chọn những nơi uy tín, có thương hiệu. Nếu cần thiết thì có thể rủ những người am hiểu xe đi mua cùng để được tư vấn cẩn thận, tránh tình trạng tiền mất, tật mang.
Anh Thơ (theo GDVN)

Bình luận(0)