Vi phạm giao thông, ổ nhóm trộm cắp cổ vật quý "lọt lưới"

(Kiến Thức) - Phát hiện 3 đối tượng đi trên xe máy với tốc độ cao, có biểu hiện nghi vấn, cơ quan công an đã đuổi theo và bắt giữ và phát hiện đây là ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản và trộm cắp cổ vật quý.
 

Ngày 18/2, Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một số đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản và trộm cắp cổ vật quý.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào 17h30 ngày 12/2, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Cát Hải trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện đã phát hiện 3 đối tượng đi trên 1 xe máy BKS: 15-N9-1039 chạy với tốc độ cao, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Vi pham giao thong, o nhom trom cap co vat quy
Tang vật vụ việc. 
Tuy nhiên, các đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi và nhanh chóng khống chế được 3 đối tượng trên gồm: Nguyễn Thành Vinh (34 tuổi); Nguyễn Văn Sớm (33 tuổi), cùng ở xã Bát Trang, huyện An Lão (đều có tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có) và Trung Thị Thanh Thuỷ (37 tuổi), ở xã Đại Bản, huyện An Dương.
Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trong cốp xe và túi xách của các đối tượng một dao nhọn, một kìm thủy lực (chúng khai dùng để cắt phá các loại khoá), một vam phá khoá xe máy, kìm phá lốp cùng một số tang vật khác.
Xác minh BKS chiếc xe máy mà 3 đối tượng sử dụng, cơ quan công an xác định là biển số giả. Kiểm tra nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện Vinh và Sớm đều dương tính với ma túy tổng hợp.
Tại cơ quan Công an, ban đầu Vinh, Sớm và Thuỷ khai nhận từ đầu năm 2018 đến nay, chúng đã cùng nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản, xe máy do một số đối tượng khác trộm cắp được mang đến cho chúng.
Đặc biệt, do nghi vấn các đối tượng này có thể liên quan đến việc trộm cắp chiếc Kiệu Mẫu cổ ở Đình Hoàng Châu, thuộc xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải từ năm 2018 nên cơ quan điều tra đã tập trung đấu tranh.
Cuối cùng, đối tượng Vinh khai nhận, vào tháng 12/2018, Vinh được các đối tượng Dũng, Mạnh “đen và Mạnh “cận”, cùng ở xã Đại Bản, huyện An Dương (cùng trong ổ nhóm với Vinh, Thành và Thuỷ) đã lấy cắp chiếc Kiệu Mẫu nói trên và bán cho một đối tượng tên Chiến ở huyện An Lão.
Căn cứ lời khai của Nguyễn Thành Vinh và các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Cát Hải đã tiến hành triệu tập 3 đối tượng Dũng, Mạnh “đen”, Mạnh “cận” để đấu tranh và các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã kịp thời thu hồi được chiếc Kiệu Mẫu là cổ vật mà các đối tượng đã ăn trộm.
Vụ việc đang được Công an huyện Cát Hải phối hợp với Phòng CSHS - Công an thành phố tiếp tục đấu tranh điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)