Vạch trần "kế hiểm" của cựu nhân viên BaoViet Bank chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(Kiến Thức) - Sau khi làm quen và tạo được sự tin tưởng từ người phụ nữ lớn tuổi, Đỗ Hoàng Việt - nhân viên BaoViet Bank lập "kế hiểm" lấy được hai tờ giấy ủy nhiệm chi không nội dung, có chữ ký của khách và rút gọn 1,5 tỷ.

Ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TPHCM ra thông báo truy tìm Đỗ Hoàng Việt (28 tuổi, thường trú phường 17, quận Gò Vấp) - nhân viên ngân hàng BaoViet Bank. Đối tượng này có liên quan đến đơn tố cáo của bà Huỳnh Thị Lài (55 tuổi, ngụ quận 4) về hành vi chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng của bà Lài.
Gã nhân viên ngân hàng "bốc hơi" cùng 1,5 tỷ đồng.
Theo đơn tố cáo của nạn nhân, giữa năm 2016, Đỗ Hoàng Việt là nhân viên tín dụng của Phòng giao dịch Nguyễn Văn Cừ, Ngân hàng Bảo Việt (BaoViet Bank) được phân công làm hồ sơ cho bà Trương Thị Thu Nga (ngụ quận Gò Vấp) 2 tỷ đồng. Biết mục đích của bà Nga vay tiền để trả tiền giao dịch đất cho bà Huỳnh Thị Lài nên Việt làm quen, tư vấn cho bà Lài mở tài khoản giao dịch và sổ tiết kiệm tại BaoViet Bank.
Do lớn tuổi, mới sử dụng dịch vụ ngân hàng nên khi được nhân viên ngân hàng tư vấn, bà Lài đã mở tài khoản nhận 2 tỷ của bà Nga. Sau đó bà Lài mở liền 3 sổ tiết kiệm (1 sổ gửi 1 tỷ, 2 sổ còn lại gửi mỗi sổ 500 triệu đồng). Tuy nhiên vài tháng sau, bà Lài tất toán 1 số lấy ra 500 triệu đồng.
Đến tháng 1/2017, Việt chủ động gặp bà Lài, cho biết mình lên chức, được chuyển về Tổng công ty ngân hàng làm việc và “dụ” bà Lài chuyển hết số tiền còn lại ở PGD Nguyễn Văn Cừ lên “Tổng công ty” để Việt quản lý giúp nên bà Lài tin lời, làm theo.
Ngày 25/1/2017, Việt chở bà Lài đến PGD Nguyễn Văn Cừ (quận 1) thực hiện việc tất toán 2 sổ tiết kiệm 1,5 tỷ đồng rồi chuyển toàn bộ vào tài khoản của bà Lài. Khi đưa bà Lài về nhà, Việt đưa ra 2 tờ giấy ủy nhiệm chi chưa điền các nội dung kêu bà Lài ký, ghi rõ họ tên phía dưới mục chủ tài khoản và người phụ nữ này không chút nghi ngờ đã làm theo.
Ngay sau đó, gã nhân viên ngân hàng trở lại PGD của BaoViet Bank, điền nội dung và chuyển toàn bộ số tiền 1,5 tỷ vào tài khoản của mình. Mấy tháng sau, bà Lài đến ngân hàng để rút tiền thì hốt hoảng khi biết toàn bộ 1,5 tỷ trong tài khoản đã mất sạch. Bà Lài đi tìm Việt và hỏi lãnh đạo PGD Nguyễn Văn Cừ thì đơn vị này cho biết Việt đã nghỉ việc từ từ đầu tháng 2/2017. Biết đã sập bẫy kẻ gian, bà Lài đã đến CQĐT Công an quận 1 tố cáo.
Theo CQĐT, qua xác minh, Công an xác định ngày 25/1/2017 Việt dùng giấy ủy nhiệm chi có chữ ký của bà Lài để nộp lên cấp trên chuyển 1,5 tỷ đồng trong tài khoản của bà Lài vào tài khoản của Việt. Phía ngân hàng BaoViet Bank cho biết thời điểm Việt làm thủ tục chuyển tiền cũng có mặt bà Lài, dù nạn nhân khẳng định mình không biết gì.
Điều đáng nói là khi CQĐT yêu cầu phía BaoViet Bank chi nhánh Nguyễn Văn Cừ trích xuất camera để đối chứng thì ngân hàng này do quá dung lượng nên camera không ghi được hình ảnh.
Qua xác minh tại nơi đăng ký thường trú của đối tượng tại phường 17, quận Gò Vấp, cơ quan chức năng cho biết Việt đã rời khỏi địa phương từ tháng 2/2017. Hiện Công an đang khẩn trương truy tìm cựu nhân viên BaoViet Bank lừa đảo để làm rõ vụ việc. CQĐT đề nghị ai phát hiện đối tượng này hãy báo cho cơ quan Công an gần nhất để cung cấp thông tin.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)