Thực hư thông tin “công an đánh người dân” ở Tuyên Quang

(Kiến Thức) - Chính quyền xã Ninh Lai (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) cho rằng, sự thật của vụ việc “công an đánh người dân” ở Tuyên Quang không phải như những người chia sẻ đoạn clip tung tin.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người mặc cảnh phục (được cho là công an của huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đến nhà một người ở xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang ẩu đả với một nhóm người khác và bị nhiều người trên mạng xã hội tố là "công an đánh người dân".
Theo thông tin phản ánh trên các diễn đàn mạng xã hội thì sự việc xảy ra ngày 18/04/2018.

Mời độc giả xem video mà cộng đồng mạng cho rằng "Công an đánh người dân". Nguồn: Mạng Xã hội FB

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang xác nhận trên địa bàn xã ngày 18/4 vừa qua có xảy ra sự việc này, nhưng ông Thắng khẳng định, sự thật không phải như những người chia sẻ đoạn clip tung tin cho rằng "công an Vĩnh Phúc đánh dân ở Tuyên Quang".
Ông Đỗ Văn Thắng cho biết: “Khi xảy ra vụ việc, người đàn bà áo đen (trong đoạn clip) có nhờ Công an Tam Đảo, Vĩnh Phúc lên chuộc lại chiếc xe máy cho người con trai đang bị cầm cố ở nhà anh Long ở Sơn Dương, Tuyên Quang. Khi đối tượng Long về đến nhà liền dùng hung khí tấn công người mẹ đang đến xin chuộc lại xe cho con. Thấy vậy, các chiến sĩ công an buộc phải khống chế đối tượng để tránh nguy hiểm cho mọi người, chứ không có đánh đối tượng Long”.
 Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip.
Theo, ông Đỗ Văn Thắng, người dân địa phương thường gọi Long bằng biệt hiệu Trịnh Càn Long. Đối tượng này là một thành phần bất hảo ở địa phương, từng có một tiền án về tội gây thương tích. Hiện nay, Long đang lén lút hành nghề cho vay nặng lãi.
Ông Trần Đức Nha - Trưởng Công an huyện Tam Đảo xác nhận vụ việc và cho biết, vụ việc xảy ra ở Sơn Dương, Tuyên Quang, nên cơ quan Công an huyện Sơn Dương sẽ tiến hành điều tra, làm rõ.
Còn nói về phần người dùng mạng xã hội "tố" Công an huyện Tam Đảo, ông Trần Đức Nha thông tin, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện khẩn trương xác minh làm rõ. Tuy nhiên, cho đến lúc này chưa có kết quả.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)