Thăm lại bé gái trở về từ cõi chết nơi giếng sâu

Ký ức kinh hoàng gần 10 giờ con gái bị kẹt dưới giếng sâu vẫn xuất hiện thường trực trong chị Nguyên.

Những ngày cuối tháng Chạp năm Ất Mùi, sau hơn 5 tháng, ngày bé Nguyễn Trần Tú Anh (8 tuổi) bị lọt dưới giếng sâu ở bãi đất trống gần nhà thuộc xã Tân Vĩnh Hiệp (huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), cuộc sống gia đình bé đã trở lại bình thường. Giếng đã được lấp. Nhưng ký ức kinh hoàng về khoảng thời gian con gái bị kẹt dưới giếng sâu vẫn luôn ám ảnh người mẹ - chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên (38 tuổi).

tham lai be gai tro ve tu coi chet noi gieng sau hinh anh 1

Sau hơn 5 tháng ngày con gái gặp nạn nhưng ký ức kinh hoàng về buổi chiều con gái bị kẹt dưới lòng đất vẫn luôn thường trực trong chị Nguyên.
Tiếng kêu cứu con gái dưới lòng đất

Một nách nuôi hai con nhỏ, chị Nguyên mở cửa hàng nhỏ buôn bán thức ăn gia súc cho bà con trong xóm để đắp đổi sống qua ngày. Bé Tú Anh đang theo học lớp 2 tại ngôi trường ở địa phương. “Lúc con đến trường thì thôi chứ về nhà tôi luôn ở bên cạnh con gái không dám rời mắt. Dù bận công việc gì tôi cũng cố làm thật nhanh để chạy về nhà với con”, người mẹ từng một lần suýt mất con nói.

“Nhiều đêm ngủ tôi thấy bé Tú Anh bị mắc kẹt dưới giếng sâu và văng vẳng tiếng con gái gọi: Mẹ ơi, cứu con. Tôi bừng tỉnh giấc, mồ hôi toát ra như tắm. Nhìn qua bên cạnh, thấy con gái vẫn đang nằm ngủ nên vội ôm chặt con vào lòng. Lúc đó, tôi mới biết đây chỉ là giấc mơ ”, chị Nguyên nói.

tham lai be gai tro ve tu coi chet noi gieng sau hinh anh 2

Vui đua cùng đám bạn ở bãi đất trống trước nhà, bé Tú Anh không may bị lọt dưới giếng khoan và cách mặt đất 13m.

 Giọng nghẹn lại, chị Nguyên kể lại buổi chiều kinh hoàng khi con gái bị lọt dưới giếng sâu. Khoảng 16h40 ngày 4.8.2015, chị Nguyên đang ở trong nhà thì nhiều đứa nhỏ hàng xóm hốt hoảng chạy vào thông báo bé Tú Anh trong lúc vui đùa đã bị lọt xuống giếng ở bãi đất trống trước nhà.

Vội chạy ra và tìm cái giếng nhưng nhìn quanh nhìn quẩn, chị Nguyên vẫn không thấy cái giếng nào. Người mẹ thảng thốt gọi tên con. “Từ dưới miệng giếng khoan có ống nhựa bé Tú Anh khóc nói: Cứu con với mẹ ơi. Con khó thở và đau. Cái miệng giếng chỉ có khoảng 0,4m, sâu gần cả trăm mét. Nghĩ đến đây, tôi ước gì mình có thể thay thế. Tôi ước mình có thể lao ngay xuống giếng để cứu con nhưng không thể. Mới đó, hai mẹ con còn nói chuyện. Con gái còn chạy, nhảy cười đùa mà giờ kẹt dưới giếng sâu chắc không thể sống và cũng không thể cứu được”, người mẹ ứa nước mắt nói.

tham lai be gai tro ve tu coi chet noi gieng sau hinh anh 3

Hàng trăm người theo dõi và tham gia cuộc giải cứu nghẹt thở.

Hàng trăm người giải cứu bé gái trong đêm

Ngay sau vụ việc xảy ra, hàng trăm chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cùng hàng chục phương tiện, máy móc có mặt tại hiện trường triển khai phương án cứu người. Giếng nơi bé Tú Anh gặp nạn được xác định là giếng khoan công nghiệp sâu gần 100m, rộng 0,4m. Sau khi lọt giếng, dù rất đau nhưng bé Tú Anh vẫn có thể kêu cứu. Tiếng bé vọng lên từ lòng đất đã giúp lực lượng cứu hộ xác định vị trí của bé mắc kẹt ở độ sâu khoảng 13m.

Nhiều bình oxy được mang tới truyền khí xuống giếng khoan để bé Tú Anh có không khí thở. Các chiến sĩ cứu hộ phân công nói chuyện để trấn an cho bé. Máy múc cùng lực lượng cứu hộ đào xung quanh miệng giếng. Hàng chục khối đất được di chuyển ra xa.

tham lai be gai tro ve tu coi chet noi gieng sau hinh anh 4

Sau gần 10 giờ bị mắc kẹt dưới lòng đất, bé Tú Anh được giải cứu an toàn trong niềm vui, hạnh phúc của hàng trăm người.
 Sau nhiều giờ lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được bé Tú Anh. Phía dưới lòng đất, bé gái 8 tuổi luôn miệng khóc cầu cứu. Trên bờ, người thân cùng hàng trăm người theo dõi như ngồi trên “đống lửa”. Nhiều người chắp tay cầu nguyện mọi chuyện bình an đến với bé. Giữa lúc này, một nhóm thợ đào giếng chuyên nghiệp xuất hiện đã mang lại “phép mầu”.

Nhóm thợ đào giếng Trần Nguyên Phương đã đào một cái giếng song song với giếng khoan tiếp cận và giải cứu bé gái an toàn sau gần 10 giờ bé bị mắc kẹt dưới lòng đất. Bé Tú Anh được đưa ra ngoài trong tiếng vỗ tay của hàng trăm người chứng kiến.

Nhiều người theo dõi cuộc giải cứu nghẹt thở đã không kìm được nước mắt khi thấy bé gái mình mẩy dính đầy bùn đất được đưa ra ngoài. Họ khóc vì hạnh phúc.

Khi bé Tú Anh gặp nạn, chị Nguyên cùng người thân bỏ công việc, nhà cửa túc trực tại miệng giếng khoan chờ một điều kỳ diệu với con gái. Lợi dụng lúc này, kẻ xấu đã đột nhập vào nhà chị lấy đi số tiền hơn 80 triệu đồng. Đó là số tiền hàng mua cám gia súc và tiền tích góp trong nhiều năm của chị Nguyên. “Coi như của đi thay người vậy. Mất tiền nhưng tôi vẫn còn con. Con còn tôi có động lực để làm kiếm lại tiền. Con được giải cứu đó là một phép mầu. Một phép mầu mà lực lượng cứu hộ, các anh đào giếng đã ban cho gia đình tôi. Giờ cháu đã ổn định trở lại nhưng tính tình trầm hơn, không chạy nhảy, cười đùa như trước”, người mẹ suýt mất con nói.

Theo Dân Việt

Bình luận(0)