Người phụ nữ bị lừa 1,2 tỷ khi làm cộng tác viên book phòng

Google News

Dù cơ quan Công an đã có nhiều cảnh báo về chiêu trò lừa làm cộng tác viên online để hưởng hoa hổng, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy” thủ đoạn này.

Ngày 29/9, Công an TP Hà Nội cho biết, một phụ nữ ở huyện Gia Lâm đã bị lừa 1,2 tỷ đồng khi làm cộng tác viên book phòng cho công ty du lịch. Theo đó, vào ngày 16/9, chị P (SN 1993; HKTT: Văn Lâm, Hưng Yên) có nhận được tin nhắn mời làm cộng tác viên book phòng cho một công ty du lịch.
Nguoi phu nu bi lua 1,2 ty khi lam cong tac vien book phong
 Ảnh minh họa.
Sau khi đồng ý, chị nhận được đường link làm nhiệm vụ để hưởng hoa hổng. Chị P đã chuyển tiền nhiều lần với tổng số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng đến số tài khoản của các đối tượng cung cấp. Tuy nhiên các đối tượng thông báo chị nhập sai tài khoản để rút tiền. Lúc này chị mới phát hiện bị lừa đảo và đến Công an huyện Gia Lâm trình báo.
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp dịch vụ để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Cảnh báo bẫy lừa đảo qua “Dịch vụ hẹn hò online”
 

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)