Ngành đăng kiểm: 'Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!'

Thanh niên ngành đăng kiểm nhìn nhận, để xảy ra tình trạng đăng kiểm viên vi phạm là do một bộ phận đoàn viên tha hóa, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…

Phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 và 26-3-2023) vào sáng 26-3, đoàn viên Bùi Công Diễn, đại diện cho thanh niên Cục Đăng kiểm thẳng thắn nhìn nhận, thời gian qua toàn bộ lực lượng đăng kiểm đã và đang trải qua bao sóng gió được ví như cơn khủng hoảng “sóng thần khủng khiếp”.
Nguyên nhân do chính một bộ phận không nhỏ những tập thể, cá nhân trong lĩnh vực đăng kiểm mắc sai phạm gây ra.
Với thực tế đó, lĩnh vực Đăng kiểm Việt Nam cũng đã và đang cố gắng từng bước vượt qua giai đoạn khủng hoảng trên mọi phương diện: Khủng hoảng về nhân lực, hệ thống, khủng hoảng về tinh thần với tâm lý bất ổn…
Nganh dang kiem: 'Chung toi da nga va chung toi dang dung day!'
Thanh niên ngành đăng kiểm bày tỏ sự đồng lòng trong việc đẩy lùi tiêu cực. Ảnh: VL 
 
Nhìn thẳng vào sự thật, anh Diễn cho rằng thanh niên ngành đăng kiểm khẳng định có trách nhiệm trong việc này.
“Để xảy ra tình trạng trên cũng do có một bộ phận đoàn viên tha hóa, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…” - anh Diễn nói.
Ngày 17-3, tại hội nghị đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thay mặt những người làm công tác Đăng kiểm xin được nhận lỗi trước Đảng, trước nhân dân.
Theo đó, đoàn viên Cục Đăng kiểm quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.
“Chúng tôi coi đây là cơ hội, thách thức để đổi mới, để Đăng kiểm Việt Nam đi đúng quỹ đạo và sứ mệnh. Quyết tâm ấy biến thành nhiều hành động, cụ thể là việc làm của chúng ta ngày hôm nay.
Thưa các đồng chí, ai cũng sống một lần trong đời, sống trong danh dự - đó là điều đoàn viên Đăng kiểm Việt Nam thấm thía hơn lúc nào hết.
Chúng tôi xin hiến dâng những giọt máu nhỏ bé để gửi tới nạn nhân tai nạn giao thông; thay lời muốn nói: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!”- anh Diễn nói với giọng đầy quyết tâm.
Ngày sau lời kêu gọi trên, hơn 200 đoàn viên ngành đăng kiểm đã xếp hàng để hiến máu tình nguyện. Một hoạt động ý nghĩa với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại".
Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi nhận tại buổi lễ.
Nganh dang kiem: 'Chung toi da nga va chung toi dang dung day!'-Hinh-2
 Thanh niên ngành đăng kiểm xếp hàng dài chờ hiến máu.

Nganh dang kiem: 'Chung toi da nga va chung toi dang dung day!'-Hinh-3
 Tuổi trẻ ngành đăng kiểm với quyết tâm lấy bản thân thậm chí cả máu của mình để hướng đến những điều tốt đẹp.
 
Nganh dang kiem: 'Chung toi da nga va chung toi dang dung day!'-Hinh-4
 Ông Nguyễn Tô An cũng tham gia hiến máu cùng tuổi trẻ của ngành để kêu gọi thanh niên ngành đồng lòng đẩy lùi tiêu cực.

Nganh dang kiem: 'Chung toi da nga va chung toi dang dung day!'-Hinh-5
Thanh niên ngành đăng kiểm nguyện hiến máu với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. 
 
Theo Pháp luật HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)