Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hóa bị bắt

Google News

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá cùng 2 kế toán bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sáng 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1974), Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cùng tội danh trên, 2 bị can bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Giang Quân (SN 1969), kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá.
Hieu truong va 2 ke toan Truong CD Cong nghiep Thanh Hoa bi bat
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá. 
Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, Nguyễn Văn Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có Quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí, tiền chi theo định mức cho học sinh, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.
Số tiền này đã được các đối tượng sử dụng chi tiêu vào các hoạt động đào tạo thường xuyên của nhà trường. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can theo đúng quy định của pháp luật.
Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bắt giam nguyên Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Nguồn: THĐT

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)