Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo vụ 3 mỏ cát trúng đấu giá gấp trăm lần

Google News

UBND TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo tình hình đến thời điểm triển khai thực hiện và kiến nghị Thủ tướng cho phép UBND TP. Hà Nội tiếp tục báo cáo trước ngày 15/12/2023.

Chiều 6/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023.
Tại buổi họp, báo chí đề cập đến vấn đề vừa qua tại Hà Nội có tổ chức đấu giá 3 mỏ cát với mức giá trúng gấp trăm lần so với giá khởi điểm. Sau khi có kết quả này, Thủ tướng đã chỉ đạo yêu cầu kiểm tra, rà soát, ngăn chặn nguy cơ lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường và có thể là trục lợi. Đề nghị UBND TP. Hà Nội cho biết, đến nay kết quả rà soát như thế nào? Có hay không việc đánh giá trữ lượng không chính xác? Lãnh đạo Thành phố có thể lý giải thêm vì sao giá trúng lại cao gấp hàng trăm lần so với giá khởi điểm như vậy?.
Ha Noi xin lui thoi gian bao cao vu 3 mo cat trung dau gia gap tram lan
 Ảnh minh họa.
Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, thực hiện Công điện 1087 ngày 11/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hà Nội đã có chỉ đạo tại Văn bản 3861 giao cho Sở TN&MT chủ trì và trực tiếp thực hiện cùng với Sở Tư pháp, Tài chính, Công Thương, Công an Thành phố và các đơn vị có liên quan rà soát ngay toàn bộ quá trình khảo sát, đánh giá chất lượng mỏ, lập hồ sơ và tổ chức đấu giá khai thác 3 mỏ: Liên Mạc, Châu Sơn và Tây Đằng-Minh Châu theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ và đúng chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 17/11/2023, Sở TN&MT đã có văn bản 8902 báo cáo UBND TP. Hà Nội kết quả. Do đây là nội dung lớn, quan trọng và có liên quan đến nhiều lĩnh vực, đơn vị nên công tác điều tra cần có thời gian tổng hợp, nghiên cứu, xem xét chi tiết, cụ thể để đánh giá cụ thể nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng về đánh giá chất lượng cho đến lập hồ sơ tổ chức đấu giá, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.
Ngày 21/11/2023, UBND TP. Hà Nội đã có Văn bản 13806 truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội tiếp tục nội dung này, giao cho Thanh tra Thành phố chủ trì, tiếp tục cùng với Sở TN&MT, các Sở Tài chính, Công Thương, Tư pháp, Công an Thành phố kiểm tra, rà soát và đánh giá cụ thể nội dung theo báo cáo của Sở TN&MT và theo đúng nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 29/11, Văn phòng UBND TP. Hà Nội tiếp tục có văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND Thành phố, yêu cầu Thanh tra Thành phố, Sở TN&MT khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện với Thành phố tại nội dung Thông báo 13860 và đặc biệt là các nội dung Thành phố đã chỉ đạo theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Nội dung này hiện nay Thanh tra Thành phố và các đơn vị đang chủ động để có báo cáo.
Thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng là trước ngày 20/11/2023, nhưng do cần có thời gian để tổng hợp, xem xét chi tiết cụ thể, bảo đảm báo cáo của Thủ tướng theo đúng tinh thần chỉ đạo, ngày 29/11/2023, UBND TP. Hà Nội cũng đã có Văn bản 4030 báo cáo tình hình đến thời điểm triển khai thực hiện và kiến nghị Thủ tướng cho phép UBND TP. Hà Nội tiếp tục báo cáo trước ngày 15/12/2023.
Hiện nay, Văn phòng ủy ban đã đôn đốc các đơn vị phải có báo cáo kịp thời với Thủ tướng trước ngày 15/12. Khi có kết quả báo cáo Thủ tướng, UBND TP. Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp thông tin và có báo cáo cụ thể về nội dung này theo chỉ đạo.
 
Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)