Hà Nội: Tạm giam nguyên Phó Chánh án nhận hối lộ 300 triệu

(Kiến Thức) - Nhận 300 triệu người nhà bị cáo để chạy án nhưng không thành, nguyên Phó Chánh án huyện Đan Phượng sau đó bị đòi lại tiền và tố cáo tới cơ quan chức năng.

Ngày 25/7, Viện kiểm soát nhân dân tối cao đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên Phó Chánh án huyện Đan Phượng - bà Lê Bích An về tội "nhận hối lộ" theo Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định, thời gian còn giữ chức vụ, bà Anh được phân công xử vụ "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 8/10/2016 tại cụm 3, xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội).
Tuy nhiên đến ngày 2/8/2017, nguyên Phó Chánh án huyện Đan Phượng đã nhận 300 triệu đồng của chị N. (em gái của bị cáo Nguyễn Văn Kiên) với thỏa thuận sẽ xử cho bị cáo Kiên được hưởng án treo.
 TAND huyện Đan Phượng.
Thế nhưng, đến ngày 4/8/2017, sau khi mở phiên xét xử, TAND huyện Đan Phượng tuyên bị cáo Nguyễn Văn Kiên 3 năm 6 tháng tù giam. Do thấy không đúng như thỏa thuận nên gia đình bị cáo đã tìm thẩm phán Anh đòi lại tiền, đồng thời tố cáo nữ thẩm phán này lên cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao.
Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện, số tiền 300 triệu đồng đã được bị can Anh trả cho gia đình bị hại và nộp đến Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao.
Đến tháng 5/2018, VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Anh. Ngoài ra, bị can Anh bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án phó chánh án nhận hối lộ.
Bảo Ngân

Bình luận(0)