Hà Giang xác minh vụ thiếu nữ suýt bị bắt về làm vợ khi đi chơi Tết

Cô gái xinh đẹp bị nam thanh niên vùng cao bắt về làm vợ, dù đã vùng vẫy chạy trốn nhưng vẫn không thoát. May mắn, cán bộ công an đã xuất hiện kịp thời.

Mới đây, trên MXH chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh "bắt vợ" của các thanh niên tại một xã vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang khiến nhiều người xôn xao.
 
Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một thanh niên có khuôn mặt khá trẻ đang kìm kẹp một thiếu nữ mặc váy dân tộc H’Mông màu vàng cam, cô gái ra sức vùng vẫy, cả hai giằng co ở giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người.
Ha Giang xac minh vu thieu nu suyt bi bat ve lam vo khi di choi Tet
Ha Giang xac minh vu thieu nu suyt bi bat ve lam vo khi di choi Tet-Hinh-2
Sau một hồi, cô gái thoát ra khỏi sự kìm kẹp của chàng trai và chạy đi nhưng nam thanh niên này vẫn không buông tha "con mồi", tiếp tục chạy đuổi theo. May mắn sau đó đã có một chiến sĩ công an đã tiến tới và giải cứu cô gái.
Sau khi được cứu, thiếu nữ trong đoạn clip xúc động nói: "Bọn em lên đây chơi xong tự nhiên có đứa kia nó chạy ra làm vậy. Bố mẹ em có can ngăn rồi nhưng không được nên đi về rồi".
Ha Giang xac minh vu thieu nu suyt bi bat ve lam vo khi di choi Tet-Hinh-3
Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, đa số đều bày tỏ sự lên án, chỉ trích, bài trừ hủ tục "bắt vợ" lạc hậu này.
Liên quan đến sự việc, theo thông tin trên báo Dân Trí, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin một thiếu nữ lên bản vui chơi dịp Tết rồi bị nam thanh niên bắt về làm vợ theo hủ tục của người H'Mông.
Theo PN/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)