Giao Phó TBT Nguyễn Thị Mai Hương phụ trách Báo điện tử Kiến Thức thay ông Nguyễn Minh Quang

(Kiến Thức) - Theo Quyết định số 668/QĐ-LHHVN của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó TBT được giao phụ trách Báo điện tử Kiến Thức từ ngày 1/7/2018, thay TBT Nguyễn Minh Quang xin từ nhiệm.

Căn cứ vào Công văn số 21/CV-KT ngày 21 tháng 5 năm 2018 của Báo điện tử Kiến Thức về việc đề xuất bổ nhiệm Tổng biên tập mới của Báo điện tử Kiến Thức; căn cứ vào hồ sơ cá nhân của bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Kiến Thức, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) quyết định: Giao bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức làm Phó Tổng Biên tập tạm thời phụ trách Báo cho đến khi có Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập mới.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành mọi hoạt động của Báo điện tử Kiến Thức theo đúng tôn chỉ mục đích ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí, Luật Báo chí và các quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước, Điều lệ và Quy chế hoạt động báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Giao Pho TBT Nguyen Thi Mai Huong phu trach Bao dien tu Kien Thuc thay ong Nguyen Minh Quang
 T.S Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Thông tin và Phổ biến kiến Thức Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định Giao quyền Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo điện tử Kiến Thức cho bà Nguyễn Thị Mai Hương. Ảnh: Anh Sơn.
Cũng theo Quyết định số 667/QĐ-LHHVN của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam, trên cơ sở căn cứ Đơn xin từ nhiệm ngày 19/5/2018 của ông Nguyễn Minh Quang, Liên hiệp Hội Việt Nam ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức đối với ông Nguyễn Minh Quang từ ngày 1/7/2018.
Giao Pho TBT Nguyen Thi Mai Huong phu trach Bao dien tu Kien Thuc thay ong Nguyen Minh Quang-Hinh-2
T.S Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Thông tin và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức cho ông Nguyễn Minh Quang. Ảnh: Anh Sơn.
Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, T.S Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Thông tin và Phổ biến kiến thức, nói: "Chúng tôi hy vọng, một ngày gần nhất Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ trao quyết định chính thức cho bà Nguyễn Thị Mai Hương làm Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức theo Biên bản, Công văn đề nghị bổ nhiệm Tổng Biên tập mới của Báo điện tử Kiến Thức và Thư giới thiệu của ông Nguyễn Minh Quang”.
Theo TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, trong 10 năm lãnh đạo, chỉ đạo Báo điện tử Kiến Thức, Tổng Biên tập Nguyễn Minh Quang đã đóng vai trò to lớn vào sự trưởng thành hôm nay của Báo. Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, chúng tôi ghi nhận công sức của ông Nguyễn Minh Quang với Liên hiệp Hội Việt Nam nói chung, với Báo điện tử Kiến Thức nói riêng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Quang - Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức bày tỏ sự cảm ơn đến Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam trong suốt quá trình công tác tại Báo điện tử Kiến Thức, luôn nhận được sự hỗ trợ cho những hoạt động của Báo, giúp cho tờ báo ổn định và phát triển.
“Trong quá trình làm việc tại Báo điện tử Kiến Thức suốt quãng thời gian 10 năm qua, tôi luôn được anh chị em dành tình cảm sâu nặng. Tôi rất cảm ơn Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Mai Hương. Tôi tin tưởng, với cương vị và qua sự trưởng thành của bà Nguyễn Thị Mai Hương, Báo Kiến Thức sẽ phát triển bền vững và là tờ báo có uy tín với độc giả trong và ngoài nước", ông Nguyễn Minh Quang bày tỏ.
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Mai Hương cũng chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đến Tổng Biên tập Nguyễn Minh Quang và tập thể cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của Báo điện tử Kiến Thức luôn tạo điều kiện và ủng hộ tôi thực hiện, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban biên tập và cơ quan chủ quản giao. Tôi hy vọng ông Nguyễn Minh Quang dù từ nhiệm Tổng Biên tập, vẫn luôn sát cánh cùng Báo Kiến Thức vượt qua mọi khó khăn... Tôi xin hứa nỗ lực hết sức cùng tập thể Báo hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm do Liên hiệp Hội giao phó và vận hành tờ báo ổn định, phát triển tốt theo đúng Luật Báo chí và các văn bản dưới luật”.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương bắt đầu công tác tại Báo điện tử Kiến Thức từ năm 2012, giữ các chức vụ: Phó Tổng thư ký Tòa soạn, Tổng Thư ký Tòa soạn và Phó Tổng Biên tập.
Giao Pho TBT Nguyen Thi Mai Huong phu trach Bao dien tu Kien Thuc thay ong Nguyen Minh Quang-Hinh-3
 T.S Đặng Vũ Cảnh Linh trao Quyết định cho Tổng Biên tập Nguyễn Minh Quang. Ảnh: Anh Sơn.
Thay mặt Liên hiệp Hội Việt Nam TS. Đặng Vũ Cảnh Linh chia sẻ: “Trong năm vừa qua, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam có rà soát lại các hoạt động về báo chí cũng như áp dụng luật báo chí mới năm 2016 nhận thấy, thời kỳ đầu lãnh đạo Liên hiệp hội Việt Nam có giao cho anh Nguyễn Minh Quang là Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống phụ trách thêm chức danh Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức, tuy nhiên trong quá trình trao đổi và làm việc với cơ quan chức năng và đối chiếu theo điều luật mới năm 2016 thì điều này là không phù hợp (trước đó là phù hợp).
Đồng thời xem xét đơn xin rút của anh Quang khỏi chức vụ Báo điện tử Kiến Thức, theo sự phân công của Đảng, đoàn Liên hiệp hội Việt Nam, cũng như đề đạt giới thiệu cán bộ kế cận của toàn thể anh chị em Báo điện tử Kiến Thức. Do vậy, trong thời gian vừa qua lãnh đạo Liên hiệp hội Việt Nam có ban hành hai quyết định như trên”.
“Để có đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Kiến Thức như ngày hôm nay tôi cho rằng đó là công sức vô cùng lớn của anh Quag, cũng như sự cố gắng của tất cả các anh chị em. Thay mặt Liên hiệp hội Việt Nam chúng tôi ghi nhận công sức của anh Quang với Liên hiệp hội Việt Nam nói chung, với Báo điện tử Kiến Thức nói riêng. Chúng tôi hy vọng, một ngày gần nhất Liên hiệp hội Việt Nam sẽ trao quyết định chính thức cho chị Mai Hương làm Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến Thức trước sự ủng hộ của anh chị em Báo điện tử Kiến Thức, sự giới thiệu của anh Quang”, T.S Đặng Vũ Cảnh Linh bày tỏ.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)