Giám đốc Công an Nghệ An: Ông Nguyễn Hữu Linh ba lần sàm sỡ bé gái

(Kiến Thức) - Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết ông đã 2 lần xem video được lan truyền rất nhiều trên mạng. Qua đó, thấy rõ ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy.

Tối 22/5, VKSND TP HCM cho biết, đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) sang toà án quận 4 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Hiện phía toà án đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để chánh án phân công thẩm phán giải quyết theo quy định.
Trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội chiều 23/5 về vụ nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng – Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy, Đại biểu Quốc hội - Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết ông đã 2 lần xem video được lan truyền rất nhiều trên mạng. Qua đó, thấy rõ ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy.
Giam doc Cong an Nghe An: Ong Nguyen Huu Linh ba lan sam so be gai
Ông Nguyễn Hữu Linh. 
“Nếu đúng là tôi xử lý thì tôi khởi tố từ ngay từ thời điểm đó. Bởi rõ ràng hành vi của ông Linh diễn ra 3 lần với cháu bé trong thang máy chứ không phải một lần. Lần đầu ông Linh ôm, cháu bé chạy ra. Ông lại tiếp tục ôm, khi cháu bé chạy ra cửa ông vẫn tiếp tục ôm”, đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói và khẳng định “3 lần sàm sỡ bé gái” của ông Nguyễn Hữu Linh đều rất rõ ràng.
Về lý giải của ông Nguyễn Hữu Linh hành vi đó chỉ là “nựng”, ông Cầu cho rằng phải xét theo hoàn cảnh cụ thể.
“Quay trở lại vụ án ông Nguyễn Hữu Linh, cần hiểu rõ, ông có phải quen cháu bé không? có thể trả lời ngay, ông Linh hoàn toàn không quen. Thứ hai trong hoàn cảnh chỉ có hai người làm sao có thể nựng được? Thứ ba, thân thể các cháu bé là bất khả xâm phạm, anh không có quan hệ sẽ không được đụng, thậm chí, sờ vào. Còn nói nựng như trường hợp ông Linh từng lý giải thì đó chỉ là ngụy biện", ông Cầu nhấn mạnh.
Như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 21/4, Công an quận 4, TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.. Tuy nhiên, ông Linh được phía cơ quan điều tra cho tại ngoại và cấm rời khỏi nơi cư trú.
Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 1/4, bảo vệ chung cư Galaxy 9 quan sát camera an ninh và phát hiện hành động lạ của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông này.
Qua xác minh, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 xác định người này đang ở tại chung cư. Khuya cùng ngày, bảo vệ chung cư đến căn hộ có người đàn ông trên nhưng không ai mở cửa.
BQL chung cư quyết định cắt điện căn hộ để gia chủ xuất hiện. Đến 7h30 sáng 2/4, chủ căn hộ gọi điện nhờ kiểm tra lại hệ thống điện. Lúc này, nhân viên BQL tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đang ở đây.
Đến 9h30 cùng ngày, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này xác nhận người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy là cha của mình.
Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng). Bước đầu, ông Linh thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.
Từ đó, vụ việc Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy còn được dư luận biết đến với cái tên vụ Linh "nựng".
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)