Gia Lai: Bắt đối tượng phát tán tin nhắn rác để lừa đảo

Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang Đ.Q.B (SN 1995, trú tại Quảng Nam) khi đang đỗ xe tại đường Nguyễn Tất Thành, để vận hành thiết bị BTS phát tán tin nhắn rác.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tối 21/3/2023, các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Đ.Q.B (SN 1995, trú tại tỉnh Quảng Nam) khi đang đỗ xe tại đường Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku để vận hành thiết bị giả mạo trạm BTS phát tán tin nhắn rác.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Đ.Q.B khai nhận, từ ngày 14/3/2023, B, là người trực tiếp sử dụng thiết bị giả mạo trạm BTS để phát tán tin nhắn rác. Các tin nhắn có nội dung khiêu dâm kèm đường link các trang web để dẫn dụ người dùng tại địa bàn TP Pleiku truy cập và tải các ứng dụng có nội dung đồi trụy từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Gia Lai: Bat doi tuong phat tan tin nhan rac de lua dao
Các tin nhắn có nội dung khiêu dâm kèm đường link. Ảnh CACC 
Vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Gia Lai: Bat doi tuong phat tan tin nhan rac de lua dao-Hinh-2
Thiết bị  BTS giả phát tán tin nhắn rác mục đích lừa đảo. Ảnh CACC 
Trường hợp nhận được tin nhắn có nội dung như trên, bị đối tượng thu thập trái phép thông tin cá nhân hoặc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai (địa chỉ: 80 Nguyễn Văn Trỗi - TP Pleiku - tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 069.4329.334) để được hướng dẫn giải quyết.
Gia Lai: Bat doi tuong phat tan tin nhan rac de lua dao-Hinh-3
Đối tượng Đ.Q.B (SN 1995, trú tại  Quảng Nam). Ảnh CACC 
Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyệt đối không truy cập vào các ứng dụng, đường link lạ không rõ nguồn gốc; không cung cấp thông tin cá nhân, tên và tài khoản đăng nhập các trang mạng xã hội của cá nhân cho các đối tượng trên không gian mạng. cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; kịp thời trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất trong trường hợp bị đối tượng lợi dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hà Ngọc Chính

>> xem thêm

Bình luận(0)