Đại án Oceanbank: Người đẹp hầu tòa cùng Hà Văn Thắm

Hoàng Thị Hồng Tứ được biết đến như “bóng hồng” từng trợ giúp đắc lực cho bị cáo Hà Văn Thắm trong vụ "đại án tham nhũng" ở Oceanbank.

Sáng 28/8, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Trong phiên xét xử này, Toà án đã triệu tập 727 người tham gia tố tụng là các nguyên đơn dân sự, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, giám định viên...
Hoàng Thị Hồng Tứ là thư ký của cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank Hà Văn Thắm, cũng được triệu tập đến phiên tòa. Tại đây, cô mất bình tĩnh nên khóc như mưa.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Hoàng Thị Hồng Tứ bị truy tố về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Ocean Bank và Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng Giám đốc Oceanbank.
Dai an Oceanbank: Nguoi dep hau toa cung Ha Van Tham
Hoàng Thị Hồng Tứ từng tham gia đóng phim với nghệ danh Quỳnh Tứ. 
Hồng Tứ tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm tiếp nhận làm công việc hành chính tại Văn phòng HĐQT OceanBank.
Trước đó, Hoàng Thị Hồng Tứ (sinh năm 1983) được biết đến trong vai trò một diễn viên truyền hình với nghệ danh Quỳnh Tứ.
Cô bén duyên điện ảnh với nghiệp diễn qua các vai, như: Thắm trong Sau lũy tre làng Hạ, Mai trong Trăng lạnh, Hạnh trong Nắng trong mắt bão, Kim Thanh trong Ban mai xanh, Thư trong phim Những cánh hoa bay…
Khán giả biết đến Quỳnh Tứ nhiều nhất có lẽ là qua vai nữ chính trong hai phim truyền hình trong seris Cảnh sát hình sự của đạo diễn Bùi Huy Thuần là Đầm lầy bạc và Ngôi biệt thự màu tro lạnh. Hai bộ phim này đã góp phần đưa Quỳnh Tứ trở thành một cái tên triển vọng của màn ảnh phía Bắc.
Ngày 7/1/2011, Quỳnh Tứ chính thức lên xe hoa. Vị hôn phu của nữ diễn viên bằng tuổi cô và làm việc cho một hãng hàng không nổi tiếng.
Quỳnh Tứ chia sẻ, chú rể không phải là một "đại gia" về kinh tế nhưng anh lại là một "đại gia" về tình cảm. Quỳnh Tứ rất hài lòng về người bạn đời. Anh sống rất tình cảm, quan tâm đến mọi người trong gia đình Quỳnh Tứ và điều quan trọng nhất là anh hiểu Quỳnh Tứ.
Hiện nay, Quỳnh Tứ đã ly hôn chồng và đang nuôi hai con nhỏ. Vì có lý lịch nhân thân tốt nên cơ quan điều tra đề nghị quá trình truy tố, xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình phạt đối với Hoàng Thị Hồng Tứ.
Theo Anh Tuấn/TT&VH

>> xem thêm

Bình luận(0)