Cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn nộp đơn kháng cáo

(Kiến Thức) - Cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn đã nộp đơn kháng cáo lên TAND TP Hà Nội sau khi bị tuyên án tử hình ở phiên tòa sơ thẩm. 

Đúng một tuần sau khi bị tuyên án tử hình, cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn đã nộp đơn kháng cáo lên TAND TP Hà Nội.
Cụ thể, theo Thẩm phán Trần Nam Hà – Chủ tọa phiên tòa xét xử đại án OceanBank Hà Văn Thắm cùng đồng phạm, TAND TP Hà Nội đã tiếp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962).
Trong đơn kháng cáo, Nguyễn Xuân Sơn cho rằng bị cáo này không phạm tội “Tham ô tài sản”, theo Điều 278 và cũng không phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 280-BLHS. Cựu TGĐ Oceanbank chỉ thừa nhận tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 165 – BLHS.
Điểm lại hành vi cũng như lập luận đưa ra trong kháng cáo, Nguyễn Xuân Sơn đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội sớm xem xét lại 2 tội danh chiếm đoạt tài sản cho bị cáo. Còn đối với tội danh quy định tại Điều 165, cựu TGĐ Oceanbank cũng đề nghị ở phiên tòa phúc thẩm tới đây sẽ tiếp tục được xem xét về tính chất, mức độ phạm tội và áp dụng mức án nhẹ hơn.
Cuu TGD OceanBank Nguyen Xuan Son nop don khang cao
 Nguyễn Xuân Sơn được dẫn giải về trại giam T16 sau khi bị tuyên án. 
Ngoài đơn kháng cáo của Nguyễn Xuân Sơn, TAND TP Hà Nội cũng đã nhận được đơn kháng cáo của Vũ Thị Thùy Dương (SN 1980) - cựu Giám đốc Khối Kế toán và giao dịch trong nước Oceanbank. Nội dung đơn kháng cáo của nữ bị cáo này là xin được giảm nhẹ hình phạt, đồng thời được hưởng án treo.
Trước đó, hôm 29/9/2017, HĐXX sơ thẩm TAND Hà Nội đã tuyên phạt cựu TGĐ Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn mức án tử hình về tội “Tham ô tài sản”, tù chung thân về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và 17 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp hình phạt cả 3 tội danh là tử hình.
Về trách nhiệm dân sự, TAND TP Hà Nội cũng buộc cựu TGĐ Oceanbank phải bồi thường, khắc phục hậu quả 200 tỷ đồng mà bị cáo này đã tham ô và lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt.
Phượng Hồng (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)