Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm

Google News

Bị cáo Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm và đề nghị toà án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết.

Ngày 3/12, TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa nhận được đơn kháng cáo của 4 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Quảng Ninh.
Các bị cáo có đơn kháng cáo gồm: Hoàng Thị Thúy Nga, cựu Chủ tịch Công ty NSJ, Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, Ngô Vui, cựu Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT, Hà Huy Long, cựu Phó phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT Quảng Ninh.
Cuu Giam doc So GD&DT Quang Ninh khang cao toan bo an so tham
Bị cáo Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh  
Trong đó, bị cáo Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Bị cáo Oanh đề nghị toà án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo.
Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Vũ Liên Oanh thừa nhận đã 4 lần nhận tiền từ bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn NSJ Group) với số tiền khoảng 14 tỷ đồng. Trong đó, 3 lần bị cáo Oanh nhận tiền tại phòng làm việc ở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, 1 lần nhận tiền tại nhà riêng bằng chiếc vali bên trong có khoảng hơn 4 tỷ đồng. TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên bị cáo Vũ Liên Oanh 6 năm tù về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và 9 năm tù về nhận hối lộ, tổng hình phạt chung là 15 năm tù.
Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga kháng cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xác định rõ lại phạm vi của vụ án. Theo bị cáo Nga, nội dung bản án không giống với diễn biến phiên tòa.
Bị cáo Nga cho rằng, trong phần tranh tụng, Viện Kiểm sát cầm một tài liệu xem số liệu và nói bị cáo Nga đã nhập khẩu với giá 200 USD tương đương 5,5 triệu đồng, nhưng khi bán cho Sở GD&ĐT với giá 1,9 tỷ đồng.
“Tôi chưa được biết tài liệu này trong quá trình điều tra, tại phiên tòa cũng không được xem. Tôi khẳng định không có việc tăng giá tùy tiện trong công ty”, nội dung kháng cáo của bị cáo Nga nêu rõ. Bị cáo Nga cũng đề nghị làm rõ tài liệu này của cơ quan công tố.
Bị cáo Nga cũng khẳng định chưa đủ căn cứ để buộc tội bị cáo phạm tội “Đưa hối lộ”. Ngoài ra, việc tính toán thiệt hại của vụ án dựa vào số liệu trong USB do bị cáo Ngô Mạnh Hùng cung cấp là không đúng pháp luật…Do đó, bị cáo Nga đề nghị tòa xem xét cho bị cáo được khắc phục hậu quả toàn bộ thiệt hại của vụ án nếu có, được tính đúng, tính đủ theo quy định của pháp luật; không tuyên các bị cáo khác chịu trách nhiệm dân sự như tòa sơ thẩm đã tuyên.
Trước đó, chiều 17/10, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga tổng cộng 20 năm tù về cả 2 tội danh “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”.
Bị cáo Ngô Vui, cựu Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính Sở GD&ĐT Quảng Ninh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về cùng gia đình và xã hội để có điều kiện điều trị bệnh. Bị cáo Hà Huy Long, cựu Phó phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD&ĐT Quảng Ninh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở được trở về với gia đình.
>>> Mời độc giả xem thêm video Vụ “chuyến bay giải cứu”: Choáng váng số tiền tỷ nhận hối lộ
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)