Cô giáo phạt quỳ, học sinh không thực hiện vì cho rằng bị làm nhục

Hình ảnh học sinh ở Thường Tín, Hà Nội, quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm đơn kiến nghị của phụ huynh đang được lan truyền trên mạng xã hội.
 

Theo nội dung đơn kiến nghị của nữ phụ huynh, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội), yêu cầu 2 em quỳ ngay trước bục giảng.
Trong đó, một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.
Chị N.T.L., phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ, cho biết không chỉ con chị, mà mọi học sinh bị cô giáo bắt quỳ trong giờ học, nếu vi phạm quy định.
Co giao phat quy, hoc sinh khong thuc hien vi cho rang bi lam nhuc
Hình ảnh học sinh bị cô giáo bắt quỳ lan truyền trên mạng xã hội. 
"Hôm đó, con trai tôi nói chuyện trong giờ nên bị cô bắt quỳ nhưng cháu không chấp nhận hình phạt, vì cho rằng đó là xỉ nhục. Học sinh khác vẫn quỳ. Sau đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm, con tôi bị đuổi ra khỏi lớp", người mẹ nói.
Nữ phụ huynh này cho rằng các cháu còn nhỏ tuổi chưa hiểu biết, nếu có điều gì chưa đúng, thầy cô phải giảng giải, chứ bắt quỳ gối trước mặt cả lớp và đuổi học, là phản giáo dục. Cô giáo cũng không thông báo cho gia đình về vụ việc. Một phụ huynh khác nói, chị mới được biết.
"Tôi lên tận nhà giáo viên chủ nhiệm xin cho cháu học môn Toán, cô mới đồng ý. Cứ đến giờ Toán, cô yêu cầu cháu lên ngồi bàn giáo viên để học, vô tình tạo cho cháu áp lực không nhỏ”, chị N.T.L. nói.
Trao đổi với Zing.vn chiều 10/5, ông Kiều Xuân Dương - Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu - cho hay trường đã nhận được thông tin về sự việc, đang xác minh, làm rõ. Chiều nay, nhà trường làm việc với phụ huynh liên quan.
"Chúng tôi sẽ yêu cầu giáo viên giải trình về việc phụ huynh phản ánh. Hiện chưa có kết luận về sự việc này nên sẽ thông tin lại sau”, ông Dương nói.
Theo Hoàng Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)