Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Hà Nội tăng cường hợp tác Singapore phát triển đô thị”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao hỗ trợ của Singapore và mong muốn tăng cường hợp tác với Singapore về phát triển đô thị.

“Mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước nói chung, cũng như Singapore và Hà Nội nói riêng đã phát triển mạnh mẽ thời gian qua và còn nhiều dư địa mở rộng hợp tác thời gian tới”, ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định như trên tại buổi tiếp ông Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, tới chào xã giao và bàn thảo các vấn đề hợp tác ngày 16/8 mới đây.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Jaya Ratnam cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền TP Hà Nội trong các hoạt động hợp tác thời gian qua, đã góp phần không nhỏ vào củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore ở các cấp.
Chu tich UBND TP Ha Noi: “Ha Noi tang cuong hop tac Singapore phat trien do thi”
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam 
Đại sứ cũng khẳng định trong nhiệm kỳ của mình, đặt mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Singapore với Việt Nam, trong đó, nền tảng trọng tâm là hợp tác với Thủ đô Hà Nội, nâng tầm những thành quả hợp tác sẵn có, dựa trên sự tin tưởng, truyền thống văn hóa tương đồng giữa hai quốc gia.
Với tinh thần đó, Đại sứ mong mỏi được lắng nghe về những mục tiêu phát triển sắp tới của Thủ đô Hà Nội nhằm tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới, trong bối cảnh hai nước hướng tới 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, vào năm 2023.
Hoan nghênh những chia sẻ của Đại sứ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước nói chung, cũng như Singapore và Hà Nội nói riêng đã phát triển mạnh mẽ thời gian qua và còn nhiều dư địa mở rộng hợp tác thời gian tới.
“Singapore là một trong số những quốc gia hỗ trợ Việt Nam rất tích cực trong quá trình hội nhập, phát triển kinh tế. Cho đến nay, hai bên có quan hệ hợp tác toàn diện về đầu tư, sản xuất, kinh doanh, giáo dục, môi trường, đô thị, trong đó, có hợp tác với Thủ đô Hà Nội.”, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Về các vấn đề hợp tác sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề cập tới Nghị quyết về phát triển Thủ đô, tầm nhìn 2045, đặt ra những nhu cầu phát triển lớn của Hà Nội, trong đó có Xây dựng quy hoạch thủ đô tới năm 2030, tầm nhìn 2045 và Quy hoạch đô thị Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng phía Singapore có thể hỗ trợ nhóm chuyên gia, có kinh nghiệm đồng hành cùng chính phủ Việt Nam đưa ra những phương án quy hoạch - xây dựng phù hợp nhất. Ngoài ra, Hà Nội cũng mong muốn học hỏi Singapore trong các lĩnh vực nước này có kinh nghiệm sâu rộng như quản trị đô thị, đô thị thông minh… cũng như hoan nghênh sự tham gia của các doanh nghiệp Singapore liên quan.
Chu tich UBND TP Ha Noi: “Ha Noi tang cuong hop tac Singapore phat trien do thi”-Hinh-2
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Đại sứ Singapore Jaya Ratnam.
Đánh giá cao những chia sẻ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Đại sứ Jaya Ratnam khẳng định, dù Việt Nam và Singapore có nhiều điểm khác biệt nhưng cùng mong muốn đặt người dân ở vị trí trung tâm phát triển. Trong đó, những nội dung Chủ tịch UBND Thành phố đề cập tới đều là vấn đề cốt yếu nhằm đảm bảo phát triển Hà Nội thành một đô thị hiện đại, đồng thời, duy trì bảo tồn những nét giá trị văn hóa lịch sử vốn có.
“Với những kinh nghiệm sẵn có, Singapore hoàn toàn có thể và sẵn sàng chia sẻ về các vấn đề phát triển đô thị, đồng hành với Hà Nội trong lĩnh vực này”, Đại sứ Jaya Ratnam khẳng định. Đại sứ đề nghị thành phố cử đầu mối làm việc với Đại sứ quán Singapore để cùng nghiên cứu, xem xét sâu hơn các cơ hội hợp tác.
Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đề xuất tăng cường hợp tác hợp tác về giáo dục, trao đổi đoàn sinh viên hai nước, cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai bên giao lưu, mở rộng hoạt động tăng cường hợp tác, đóng góp vào nâng tầm và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Singapore và Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh hoan nghênh, và chỉ đạo những đầu mối liên quan sớm triển khai hợp tác với phía Singapore trong lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, trao đổi tại buổi tiếp.
>>> Mời độc giả xem thêm video Singapore mở trại nuôi muỗi chống sốt xuất huyết:

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)