Vì sao nên đặt phòng khách ở các tầng dưới?

(Kiến Thức) - Việc đặt phòng khách trên tầng cao khá bất tiện khi phải đi qua các không gian khác, năng lượng dẫn lên yếu.

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Nguyễn Tường Vi (Hà Nội) hỏi: Có phải phòng khách là phòng tụ khí nhiều nhất trong nhà và cần phải bố trí ở tầng một hoặc gần lối vào nhà nhất? Nhà tôi có ba tầng, phòng khách được bố trí trên tầng cao nhất thì có hợp phong thủy? 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong ngôi nhà, phòng khách được coi là không gian mở, hướng ngoại. Đây không chỉ là nơi tiếp đãi khách khứa mà còn là chỗ sum vầy, tụ họp của cả gia đình. Nó thể hiện phong cách và "tính cách" của gia chủ.
Xét dưới góc nhìn phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố dương. Do đó, trong thiết kế tổng thể, phòng khách phải rộng rãi không cản trở tầm mắt, tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại. Phòng khách tốt nhất là được thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà. 
Đối với nhà có nhiều tầng không thiết kế thang máy, nếu nhu cầu tiếp khách nhiều, phòng khách tốt nhất nên đặt ở các tầng dưới để đón được nhiều năng lượng góp phần thúc đẩy các mối quan hệ của chủ nhân. Việc đặt phòng khách trên tầng cao khá bất tiện khi phải đi qua các không gian khác, năng lượng dẫn lên yếu khiến khách khứa đến nhà sẽ thưa vắng hơn. 

Treo tranh hoa đào thế nào để rinh thêm may mắn?

(Kiến Thức) - Bài trí phong thủy trong đó có treo tranh ảnh sẽ phụ thuộc vào tính chất của mỗi cung và dựa trên những nguyên tắc sinh khắc cơ bản của ngũ hành.

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Nguyễn Văn Dần (Thanh Miện, Hải Dương) hỏi: Tôi sinh năm 1968, vừa được tặng một bức tranh treo tường dạng ngọc thạch hình cành đào. Xin hỏi, đối với loại tranh này có cần phải chú ý vị trí treo không? Tuổi tôi nên treo hướng nào? Nhà tôi hướng Tây Bắc.

5 trận chiến đẫm máu nhất thế kỷ 20

(Kiến Thức) - Đó là những trận chiến ác liệt, đẫm máu nhất, cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn cho đến hàng triệu người.

1. Trận chiến ở Pháp năm 1940 diễn ra hồi Chiến tranh thế giới 2. Vào ngày 10/5/1940, phát xít Đức đã reo rắc chiến tranh sang nước Pháp. Khi đó, Đức đã thành công trong việc sử dụng chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng khiến Pháp phải ký hiệp định đình chiến vào ngày 22/6.
1. Trận chiến ở Pháp năm 1940 diễn ra hồi Chiến tranh thế giới 2. Vào ngày 10/5/1940, phát xít Đức đã reo rắc chiến tranh sang nước Pháp. Khi đó, Đức đã thành công trong việc sử dụng chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng khiến Pháp phải ký hiệp định đình chiến vào ngày 22/6. 

Phong thủy: Thiết kế mái hiên nước ở phòng khách thế nào?

(Kiến Thức) - Về phong thủy, nước trên mái nhà nếu được bố trí hợp lý thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì, thậm chí có thể kích hoạt thêm nguồn năng lượng. 

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Nguyễn Duy Tùng (Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) hỏi: Tôi sinh năm 1967. Theo bản thiết kế nhà mới, mái ngoài hiên của phòng khách có nguồn nước chảy luân chuyển thành vòng tròn. Xin hỏi, thiết kế này có tác động nhiều đến phong thủy chung của toàn căn nhà không? 

Đọc nhiều nhất

Tin mới