Do môi trường sinh sống của lươn thường là ao bùn, sình lầy, nước đục... lại thêm thói ăn tạp, nên hệ tiêu hóa và chính cả thịt lươn có thể nhiễm vi trùng và ký sinh trùng nguy hiểm cho sức khỏe con người.Dưới đây, là một số lưu ý về cách ăn thịt lươn để hấp thụ được tất cả dinh dưỡng tốt tránh nguy cơ nhiễm độc, nhiễm ký sinh trùng.Đầu tiên, khi chế biến lươn, bạn hãy cho lươn vào một chiếc túi ni lông sau đó bốc một năm muối lớn thả vào túi và buộc lại.Những con lươn gặp muối sẽ quẫy rất mạnh, giúp ra hết sạch nhớ và chất bẩn bám ngoài da lươn.Sau khi lươn đã ngừng quẫy bạn lấy từng con lươn ra rửa sạch dưới nước chảy và dùng kéo cắt đầu lươn và khứa dọc vùng bụng để moi sạch ruột và rửa sạch lần nữa dưới vòi nước.Khi nấu thịt lươn bạn cũng cần lưu ý nấu chín kỹ, tránh ăn món xào, tái hay gỏi lươn vì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng cao hơn.Khi chế biến thịt lươn cho trẻ em, bạn nên cho con lươn vào nồi hấp vừa chín tới, sau đó dùng tay gỡ lấy phần thịt lươn để tránh bị dính xương lươn khiến bé ăn bị hóc.Thịt lươn khi gỡ ra bạn hãy phi thơm hành hoa và xào săn rồi mới dùng phần thịt đó nấu cháo hoặc nấu súp cho bé.Cuối cùng với những người bị bệnh gout trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên ăn lươn.... vì lượng dinh dưỡng rất cao có thể khiến bệnh tình của họ tái phát hoặc trầm trọng hơn.
Do môi trường sinh sống của lươn thường là ao bùn, sình lầy, nước đục... lại thêm thói ăn tạp, nên hệ tiêu hóa và chính cả thịt lươn có thể nhiễm vi trùng và ký sinh trùng nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Dưới đây, là một số lưu ý về cách ăn thịt lươn để hấp thụ được tất cả dinh dưỡng tốt tránh nguy cơ nhiễm độc, nhiễm ký sinh trùng.
Đầu tiên, khi chế biến lươn, bạn hãy cho lươn vào một chiếc túi ni lông sau đó bốc một năm muối lớn thả vào túi và buộc lại.
Những con lươn gặp muối sẽ quẫy rất mạnh, giúp ra hết sạch nhớ và chất bẩn bám ngoài da lươn.
Sau khi lươn đã ngừng quẫy bạn lấy từng con lươn ra rửa sạch dưới nước chảy và dùng kéo cắt đầu lươn và khứa dọc vùng bụng để moi sạch ruột và rửa sạch lần nữa dưới vòi nước.
Khi nấu thịt lươn bạn cũng cần lưu ý nấu chín kỹ, tránh ăn món xào, tái hay gỏi lươn vì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng cao hơn.
Khi chế biến thịt lươn cho trẻ em, bạn nên cho con lươn vào nồi hấp vừa chín tới, sau đó dùng tay gỡ lấy phần thịt lươn để tránh bị dính xương lươn khiến bé ăn bị hóc.
Thịt lươn khi gỡ ra bạn hãy phi thơm hành hoa và xào săn rồi mới dùng phần thịt đó nấu cháo hoặc nấu súp cho bé.
Cuối cùng với những người bị bệnh gout trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên ăn lươn.
... vì lượng dinh dưỡng rất cao có thể khiến bệnh tình của họ tái phát hoặc trầm trọng hơn.