Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét 7 nội dung quan trọng
Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 3 (phiên họp thường kỳ tháng 6/2026).
Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 3 (phiên họp thường kỳ tháng 6/2026).
Trong bối cảnh nguồn lực đầu tư còn hạn chế, mỗi trụ sở được tận dụng hiệu quả đồng nghĩa với việc giảm áp lực chi ngân sách.
Do tính chất phức tạp và quy mô đồ sộ của tài sản công, nếu không khoanh vùng rõ ràng ngay từ đầu sẽ dẫn đến tình trạng số liệu trùng lặp hoặc sót lọt.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn nhấn mạnh việc thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương là quyết sách quan trọng của Trung ương.
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt Đề án “Sáp nhập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vào Trường Đại học Hồng Đức”.
Chỉ trong thời gian ngắn sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, Công ty Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Khang Lộc Cát Tiên đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu xây lắp, tư vấn với tỷ lệ tiết kiệm ngân sách thấp.
Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã trong cả nước.
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc bỏ Ủy ban ATGT Quốc gia diễn ra đúng thời điểm, khi năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực TTATGT đã có bước tiến đáng kể.
Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Đại hội XIV với quyết tâm nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chắc chắn tổ chức bộ máy theo mô hình mới sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai vận hành hiệu quả.
Lễ hội Mai anh đào - Đà Lạt xuân 2026, lễ hội đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập, sẽ diễn ra từ ngày 16/1 đến 5/2/2026 với nhiều hoạt động đặc sắc.
Theo Bộ Tài chính, cả nước còn gần 5.500 cơ sở nhà, đất cần tiếp tục xử lý. Trong đó, Quảng Ngãi là địa phương còn nhiều nhất với hơn 790 cơ sở.
Từ 50% trở lên tổng số hộ gia đình trên địa bàn tán thành thì cơ quan xây dựng đề án tiếp tục hoàn thiện đề án để xem xét, cho ý kiến.
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, các trường đại học nếu không đủ chuẩn sẽ tự sáp nhập, tự giải thể. Các tiêu chí sẽ quy định rõ về số lượng giáo sư, tiến sĩ và lĩnh vực đào tạo.
Việc sắp xếp các thôn, tổ dân phố ở xã, phường và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố phải phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới.
Trung ương sẽ phối hợp các địa phương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách trong quý IV/2025.
Quốc hội sẽ không sửa Luật Đất đai tại Kỳ họp thứ 10 mà sẽ ban hành Nghị quyết để tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện các quy định của luật hiện nay.
Ngày 16/10, UBND phường Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã ban hành các quyết định sáp nhập và thành lập 4 trường học trên địa bàn.
Sau đợt sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) năm 2025, quy mô địa bàn và dân số nhiều địa phương đã thay đổi căn bản, vượt xa chuẩn phân loại cũ.
Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo nghị định quy định về phân loại đơn vị hành chính, đề xuất TP Hà Nội và TP HCM là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt.
Bộ Tài chính cho biết, đối với các trụ sở, cơ sở hoạt động sự nghiệp dôi dư sau khi đã bố trí, sắp xếp thì thu hồi để giao tổ chức có chức năng quản lý.