Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Để giúp khử vị chát của hồng bạn có thể tham khảo những mẹo hay sau đây. Ảnh: BBCgoodfood.Khử vị chát của quả hồng bằng nước vôi: Dùng một lít nước nóng hòa vôi thành nước vôi, cho thêm nước lã để có nồng độ 10%, nhân lúc nước vôi đang nóng, cho hồng vào (nước ngập hồng), khuấy nhẹ, đậy kín miệng chậu, một tuần sau hồng hết chát. Ảnh: Azureedge.Mẹo khử vị chát của quả hồng bằng nước ấm: Cho hồng vào trong chậu, xung quanh chậu dùng rơm rạ giữ nhiệt, cho nước ấm 40 - 50°C vào (cho tay vào không có cảm giác quá nóng), ngâm ngập hồng, hơi đảo qua, đậy nắp chậu lại. Khi cần, thay một hai lần nước, để bảo quản nhiệt độ ổn định. Qua một ngày đêm vị chát sẽ mất. Ảnh: Ciricara.Trái cây tươi khác có thể giúp khử chát cho quả hồng: Mỗi một trăm quả hồng, cho vào ba bốn chục quả táo lê hoặc trong một cái chậu đậy kín miệng chậu. Để trong phòng có nhiệt độ từ 20 - 50°c, từ 4 - 6 ngày sẽ mất vị chát. Ảnh: FA.Ngâm nước 35 độ C: Ngoài cách khử vị chát của hồng bằng nước 45 độ C, bạn có thể tham khảo cách mang hồng ngâm với nước ấm khoảng 35 độ C. Ngâm trong khoảng 2 ngày, vớt hồng ra để ráo, khi gọt ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt giòn từ loại quả này.. Ảnh: Wikimedia.Có một cách khác để hồng ngâm hết chát là bạn có thể đặt quả hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt rồi phun sương lên bề mặt quả hồng. Đậy kín nắp thùng sau khoảng 3 - 5 ngày, bạn sẽ không thấy vị chát của hồng nữa. Ảnh: Lavitacucinare.Ngoài việc cho hồng vào thùng kín xếp chung với lên, bạn có thể cho hồng ngâm vào túi nilon rồi xếp chung với 1 - 2 quả táo tàu loại to rồi bịt kín túi lại. Sau 2 - 3 ngày, hồng cũng sẽ hết vị chát. Ảnh: Organicfacts.Cách làm hồng ngâm hết chát cực đơn giản nữa mà bạn có thể áp dụng là rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa. Ảnh: Pixabay.Ngoài ra, nếu mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn có thể áp dụng cho rất nhiều loại quả khác. Ảnh: Internet.Một cách khử vị chát cho hồng nữa là xếp chung hồng với lê, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày vị chát của hồng sẽ mất đi. Ảnh: Regattatropicals.
Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Để giúp khử vị chát của hồng bạn có thể tham khảo những mẹo hay sau đây. Ảnh: BBCgoodfood.
Khử vị chát của quả hồng bằng nước vôi: Dùng một lít nước nóng hòa vôi thành nước vôi, cho thêm nước lã để có nồng độ 10%, nhân lúc nước vôi đang nóng, cho hồng vào (nước ngập hồng), khuấy nhẹ, đậy kín miệng chậu, một tuần sau hồng hết chát. Ảnh: Azureedge.
Mẹo khử vị chát của quả hồng bằng nước ấm: Cho hồng vào trong chậu, xung quanh chậu dùng rơm rạ giữ nhiệt, cho nước ấm 40 - 50°C vào (cho tay vào không có cảm giác quá nóng), ngâm ngập hồng, hơi đảo qua, đậy nắp chậu lại. Khi cần, thay một hai lần nước, để bảo quản nhiệt độ ổn định. Qua một ngày đêm vị chát sẽ mất. Ảnh: Ciricara.
Trái cây tươi khác có thể giúp khử chát cho quả hồng: Mỗi một trăm quả hồng, cho vào ba bốn chục quả táo lê hoặc trong một cái chậu đậy kín miệng chậu. Để trong phòng có nhiệt độ từ 20 - 50°c, từ 4 - 6 ngày sẽ mất vị chát. Ảnh: FA.
Ngâm nước 35 độ C: Ngoài cách khử vị chát của hồng bằng nước 45 độ C, bạn có thể tham khảo cách mang hồng ngâm với nước ấm khoảng 35 độ C. Ngâm trong khoảng 2 ngày, vớt hồng ra để ráo, khi gọt ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt giòn từ loại quả này.. Ảnh: Wikimedia.
Có một cách khác để hồng ngâm hết chát là bạn có thể đặt quả hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt rồi phun sương lên bề mặt quả hồng. Đậy kín nắp thùng sau khoảng 3 - 5 ngày, bạn sẽ không thấy vị chát của hồng nữa. Ảnh: Lavitacucinare.
Ngoài việc cho hồng vào thùng kín xếp chung với lên, bạn có thể cho hồng ngâm vào túi nilon rồi xếp chung với 1 - 2 quả táo tàu loại to rồi bịt kín túi lại. Sau 2 - 3 ngày, hồng cũng sẽ hết vị chát. Ảnh: Organicfacts.
Cách làm hồng ngâm hết chát cực đơn giản nữa mà bạn có thể áp dụng là rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa. Ảnh: Pixabay.
Ngoài ra, nếu mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn có thể áp dụng cho rất nhiều loại quả khác. Ảnh: Internet.
Một cách khử vị chát cho hồng nữa là xếp chung hồng với lê, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày vị chát của hồng sẽ mất đi. Ảnh: Regattatropicals.