Kinh hoàng bát đĩa sứ nhiễm chì gây ung thư... tràn lan ở HN

Google News

Đồ sứ được bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc. Để cắt giảm chi phí, một số nhà sản xuất đã cho thêm chì vào trong quá trình nung sứ.


Theo các chứng minh khoa học thì việc dùng đồ nhiễm chì có ảnh hưởng đến sức khỏe và có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng nhận biết được các sản phẩm sứ không nhiễm chì để mua.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, hiện trên cả nước có gần 300 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đồ gốm sứ gia dụng, đạt doanh số khoảng 2.000 tỷ đồng mỗi năm và chiếm 30% thị phần cả nước; trong đó có các thương hiệu lớn, sản phẩm chất lượng tốt như sứ Minh Long 1, sứ Hải Dương, sứ CK và Long Phương.
Còn lại là hàng Trung Quốc hoặc hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch.
Điểm đáng chú ý là các sản phẩm này thường có hoa văn sặc sỡ, bóng loáng vì có hàm lượng chì vượt mức quy định, có khả năng gây nhiễm độc cao cho người tiêu dùng.
Theo Vietnamplus

Bình luận(0)