Trên thực tế có rất nhiều người đã từng ăn qua các loại kẹo mềm, kẹo chip chip, thế nhưng ít ai biết được thành phần tạo nên chúng và công nghệ chế biến ra sao.Gần đây, một đoạn video đã cho thấy những hình ảnh kinh hoàng về quy trình sản xuất gelatin, nguyên liệu chính trong các loại kẹo mềm hay kẹo chip chip tại một số xưởng sản xuất kẹo dẻo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Những hình ảnh về quá trình sản xuất kẹo mềm, kẹo chip chip khiến nhiều người không khỏi rùng mình.Các xưởng sản xuất kẹo mềm thường xuyên thu mua một lượng lớn xương và da động vật để tạo nên thành phần gelatin, nguyên liệu chính của những viên kẹo ngon mềm đẹp mắt.Cụ thể, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo bởi vậy nó là một thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹp bông, sữa chua, kem...Nguyên liệu tạo ra gelatin chính là xương và da động vật, mà trong đó, chủ yếu là các loại xương hay da của trâu, bò, lợn hay các dây chằng, dây gân...Công thức tạo ra chất gelatin gồm 44% da lợn, 28% da trâu, 27% xương động vật, và 1 % chất khác. Việc tạo ra gelatin từ xương hoặc da lợn, da trâu, da bò thường có giá thành vô cùng rẻ nên một số nhà sản xuất vì hám lợi đã sử dụng chúng trong công nghệ chế biến thực phẩm.Gelatin được đánh giá là sản phẩm an toàn cho sức khoẻ con người và nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng. Tuy nhiên, việc sản xuất chất gelatin thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới việc lây nhiễm melamine (một chất có thể dẫn đến tác hại về sinh sản, sỏi bàng quang hoặc suy thận, sỏi thận và thậm chí là ung thư).
Trên thực tế có rất nhiều người đã từng ăn qua các loại kẹo mềm, kẹo chip chip, thế nhưng ít ai biết được thành phần tạo nên chúng và công nghệ chế biến ra sao.
Gần đây, một đoạn video đã cho thấy những hình ảnh kinh hoàng về quy trình sản xuất gelatin, nguyên liệu chính trong các loại kẹo mềm hay kẹo chip chip tại một số xưởng sản xuất kẹo dẻo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những hình ảnh về quá trình sản xuất kẹo mềm, kẹo chip chip khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Các xưởng sản xuất kẹo mềm thường xuyên thu mua một lượng lớn xương và da động vật để tạo nên thành phần gelatin, nguyên liệu chính của những viên kẹo ngon mềm đẹp mắt.
Cụ thể, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo bởi vậy nó là một thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹp bông, sữa chua, kem...
Nguyên liệu tạo ra gelatin chính là xương và da động vật, mà trong đó, chủ yếu là các loại xương hay da của trâu, bò, lợn hay các dây chằng, dây gân...
Công thức tạo ra chất gelatin gồm 44% da lợn, 28% da trâu, 27% xương động vật, và 1 % chất khác. Việc tạo ra gelatin từ xương hoặc da lợn, da trâu, da bò thường có giá thành vô cùng rẻ nên một số nhà sản xuất vì hám lợi đã sử dụng chúng trong công nghệ chế biến thực phẩm.
Gelatin được đánh giá là sản phẩm an toàn cho sức khoẻ con người và nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng. Tuy nhiên, việc sản xuất chất gelatin thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới việc lây nhiễm melamine (một chất có thể dẫn đến tác hại về sinh sản, sỏi bàng quang hoặc suy thận, sỏi thận và thậm chí là ung thư).