Thông tin mới nhất về sức khỏe của Thủ tướng Slovakia

Google News

Truyền thông địa phương đưa tin, các bác sĩ Slovakia sẽ đánh giá tình hình sức khỏe của Thủ tướng Robert Fico vào ngày 20/5 và thảo luận về khả năng chuyển ông từ bệnh viện ở Banska Bystrica đến thủ đô Bratislava.

Theo Reuters, trang aktuality.sk đưa tin, Giám đốc bệnh viện ở Banska Bystrica cho biết, một hội đồng y tế sẽ được triệu tập vào ngày 20/5 để đánh giá tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Slovakia Fico và quyết định xem liệu có thể chuyển ông từ thành phố Banska Bystrica đến Bratislava hay không.
Thong tin moi nhat ve suc khoe cua Thu tuong Slovakia
 Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Ảnh: Reuters. 
Trong khi đó, Thủ tướng Hungary Viktor Orban hôm nay nói rằng Thủ tướng Fico đang ở "lằn ranh sinh tử" sau vụ ám sát ngày 15/5.
"Ngay cả khi nếu ông Fico hồi phục, ông sẽ không thể trở lại công việc trong nhiều tháng vào thời điểm quan trọng trước cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu vào đầu tháng tới", Thủ tướng Hungary nói.
Trước đó, ngày 16/5, Tổng thống mới đắc cử của Slovakia, Peter Pellegrini, cho biết Thủ tướng Fico vẫn trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định và có thể nói được một chút.
Như tin tức đã đưa, vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Fico xảy ra sau cuộc họp nội các tại một địa điểm bên ngoài thủ đô Bratislava hôm 15/5.
Khi Thủ tướng Slovakia đang gặp gỡ người ủng hộ bên ngoài Nhà Văn hóa ở thị trấn Handlova, cách thủ đô khoảng 150km về phía đông bắc, thì Juraj Cintula, 71 tuổi đến từ Levice, bất ngờ rút vũ khí và bắn 5 phát đạn vào ông Fico ở cự ly gần. Thủ tướng Fico lập tức được đưa tới bệnh viện gần đó bằng trực thăng và được cấp cứu.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Khoảnh khắc Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát bằng súng

Nguồn video: Vnews

An An (Theo Reuters)

>> xem thêm

Bình luận(0)