Cặp đôi may mắn tìm được vali tiền tỷ khi dọn tầng hầm

Cặp vợ chồng ở bang Ohio, Mỹ, đã may mắn tìm được hai chiếc vali cổ với số tiền mặt lên đến 45.000 đôla (hơn 1 tỷ đồng) trong lúc dọn dẹp tầng hầm của ngôi nhà cũ.

Một người đàn ông 35 tuổi cùng vợ mua lại căn nhà cũ được xây dựng từ những năm 1940 ở Ohio, Mỹ. Họ chuyển đến sống được vài năm nhưng chỉ tập trung cải tạo tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà. Một ngày nọ, hai vợ chồng quyết định dọn dẹp tầng hầm thì bất ngờ anh chồng tìm thấy chiếc vali tiền tỷ màu xanh lá nằm trên trần.
Anh kể lại: "Tôi kéo chiếc vali ra và gọi vợ đến xem. Nó có gì đó ở bên trong, nhưng không nặng như tiền xu hoặc vàng miếng. Tôi đã nghĩ chắc là mấy chiếc thẻ thể thao cũ". Nhưng khi mở chiếc vali phủ đầy bụi ra thì họ phát hiện bên trong là những cọc tiền được bọc bằng giấy nến, cùng một tờ báo Cleveland Plain Dealer phát hành ngày 25/3/1951 nằm ở dưới.
Cap doi may man tim duoc vali tien ty khi don tang ham
Cặp vợ chồng tìm thấy chiếc vali đầu tiên trong tầng hầm. 

Cap doi may man tim duoc vali tien ty khi don tang ham-Hinh-2
Các cọc tiền trong vali bí mật. 
Cọc tiền đầu tiên là những tờ tiền mệnh giá 20 USD, cọc thứ hai là tiền có mệnh giá 50 USD và cọc cuối cùng là tiền có mệnh giá 100 USD. Tổng cộng, số tiền của ba cọc giấy bạc lên tới 23.000 USD (tương đương hơn 500 triệu đồng). Những tờ tiền này được in từ năm 1928 đến năm 1934.
Ngoài ra, vali còn có một số hóa đơn hiếm khác, tất cả đã chuyển màu nâu cùng giấy chứng nhận sở hữu vàng.
Một tuần sau đó, họ lại tiếp tục phát hiện thêm chiếc vali thứ 2 được cất giấu dưới sàn nhà kho. Lần này trong vali cũng chứa 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng). Tổng cộng, cặp đôi đã may mắn tìm được tổng số tiền là 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).
Cap doi may man tim duoc vali tien ty khi don tang ham-Hinh-3
Một tuần sau, họ lại tìm thấy chiếc vali thứ 2 chứa tiền mặt. 
Sau khi nghiên cứu các hóa đơn, cặp vợ chồng đã quyết định gặp luật sư để tìm hiểu về quyền sở hữu số tiền đó. Luật sư cho biết cặp đôi này hoàn toàn có quyền sử dụng số tiền trên, vì họ là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà.
Cuối cùng, hai vợ chồng quyết định dùng số tiền này để trả hết số nợ thế chấp.
Thảo Nguyên (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)