Ba bức thư bí ẩn trong vụ thảm sát ở Las Vegas

Cho đến nay vẫn chưa tìm thấy chứng cứ thuyết phục cho thấy bạn gái hung thủ trong vụ xả súng ở Las Vegas, Mỹ hồi tháng 10 đã trợ giúp Paddock gây án. Tuy nhiên, mọi chuyện đang dần được hé lộ.

Hơn 3 tháng sau vụ thảm sát ở Las Vegas làm 58 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tại lễ hội âm nhạc hồi tháng 10/2017, những chi tiết liên quan đến động cơ giết người của hung thủ Steven Paddock đã được tiết lộ.
 Kẻ xả súng và bạn gái.
Theo tài liệu điều tra vụ việc, có 3 cuộc trao đổi qua thư điện tử liên quan vụ xả súng. Bức thứ nhất có nội dung: “Hãy thử một loại vũ khí trước khi bạn mua. Chúng tôi có rất nhiều sự lựa chọn. Vị trí nằm ở khu vực Las Vegas”.
Bức thư thứ hai viết: “Chúng tôi có rất nhiều đạn dược để thử”. Và bức thư thứ 3 có nội dung: “Để tạo nên sự khủng khiếp kinh hoàng, hãy thử vũ khí nổ tung trời này qua hơn 100 nhà kho”.
Tuy nhiên, các nhà điều tra chưa xác định được liệu Paddock đã gửi những bức thư điện tử bằng cả hai tài khoản của mình hay là có liên hệ với một người nào đó.
Cũng theo tài liệu mới được công bố, bạn gái của hung thủ, bà Marilou Danely, nói với các nhà điều tra rằng, dấu vân tay trên vũ khí của Paddock có thể là của bà do bà thỉnh thoảng tham gia vận chuyển tại các kho súng.
Dẫu vậy, cho đến nay vẫn chưa tìm ra bất kỳ chứng cứ thuyết phục nào cho thấy Danely đã trợ giúp Paddock cũng như không biết trước kế hoạch của kẻ xả súng.
Theo Vũ Thu Hương/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)