Cần tây. Cần tây được biết đến là một trong tám thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Thực vậy, ngoài việc cung cấp vitamin C, E dồi dào, cần tây còn chứa nhiều phthalides – một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày. Nó cũng là nguồn cung cấp acetylenics và axit phenolic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được thực phẩm sạch bởi cần tây rất dễ chứa chlorothalonil có thể gây ung thư.
Nghệ. Nghệ có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày cực tốt. Bên cạnh đó, lượng curcumin trong nghệ còn tiêu diệt một cách chọn lọc tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh.Trà xanh. Giới nghiên cứu từng đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về khả năng ngừa ung thư của trà xanh. Thậm chí, nghiên cứu của các nhà khoa học Anh từng chỉ ra, những người không uống trà có nguy cơ bị ung thư dạ dày và thực quản cao gấp hai lần so với người sử dụng nó thường xuyên. Mầm cải xanh. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn mầm cải xanh trong vòng hai tháng có lượng khuẩn H.pylori ít hơn. Mầm cải xanh dễ tìm ở các sạp bán rau. Nó phù hợp để chế biến thành các món salad, súp hoặc ăn kèm bánh mì. Cà rốt. Cà rốt không chỉ tốt cho thị lực, nó còn là thực phẩm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư dễ dàng. Làm được điều này là nhờ lượng beta – carotene, vitamin C và falcarinol. Quả mâm xôi. Lượng acid ellagic có trong quả mâm xôi được xem là nguồn chất chống ung thư, chống đột biến, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư thần kì. Cho đến nay, mâm xôi đỏ vẫn được xem là nguồn cung cấp acid ellegic hàng đầu. Dù bạn ăn chúng khi còn tươi, đông lạnh hoặc trong môi trường nhiệt độ cao vẫn không ảnh hưởng gì đến việc hấp thu nguồn acid ellagic. Nấm đông cô. Nguồn beta – glucans trong nấm đông cô có khả năng tấn công tế bào ung thư nhanh chóng. Bên cạnh đó, mùi thơm của nấm khiến những món ăn chế biến từ chúng cũng vô cùng hấp dẫn. Khoai lang. Loại khoai lang màu hồng, cam và vàng là nguồn cung cấp beta – carotene nhiều nhất. Trong khi đó, beta – carotene có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày đáng kể. Thêm lý do để bạn nên lựa chọn khoai lang là loại thực phẩm này hầu như không chứa lưu lượng thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho sức khỏe.
Cá hồi. Cá hồi tự nhiên chứa lượng axit béo omega – 3 và astaxanthin có khả năng tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả. Dù tốt, các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hai lần một tuần mà thôi. Tuyệt đối không lạm dụng cá hồi muối, cá hồi hun khói bởi chúng không giúp bạn ngăn ngừa mà còn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Cần tây. Cần tây được biết đến là một trong tám thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Thực vậy, ngoài việc cung cấp vitamin C, E dồi dào, cần tây còn chứa nhiều phthalides – một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày. Nó cũng là nguồn cung cấp acetylenics và axit phenolic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được thực phẩm sạch bởi cần tây rất dễ chứa chlorothalonil có thể gây ung thư.
Nghệ. Nghệ có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày cực tốt. Bên cạnh đó, lượng curcumin trong nghệ còn tiêu diệt một cách chọn lọc tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh.
Trà xanh. Giới nghiên cứu từng đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về khả năng ngừa ung thư của trà xanh. Thậm chí, nghiên cứu của các nhà khoa học Anh từng chỉ ra, những người không uống trà có nguy cơ bị ung thư dạ dày và thực quản cao gấp hai lần so với người sử dụng nó thường xuyên.
Mầm cải xanh. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn mầm cải xanh trong vòng hai tháng có lượng khuẩn H.pylori ít hơn. Mầm cải xanh dễ tìm ở các sạp bán rau. Nó phù hợp để chế biến thành các món salad, súp hoặc ăn kèm bánh mì.
Cà rốt. Cà rốt không chỉ tốt cho thị lực, nó còn là thực phẩm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư dễ dàng. Làm được điều này là nhờ lượng beta – carotene, vitamin C và falcarinol.
Quả mâm xôi. Lượng acid ellagic có trong quả mâm xôi được xem là nguồn chất chống ung thư, chống đột biến, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư thần kì. Cho đến nay, mâm xôi đỏ vẫn được xem là nguồn cung cấp acid ellegic hàng đầu. Dù bạn ăn chúng khi còn tươi, đông lạnh hoặc trong môi trường nhiệt độ cao vẫn không ảnh hưởng gì đến việc hấp thu nguồn acid ellagic.
Nấm đông cô. Nguồn beta – glucans trong nấm đông cô có khả năng tấn công tế bào ung thư nhanh chóng. Bên cạnh đó, mùi thơm của nấm khiến những món ăn chế biến từ chúng cũng vô cùng hấp dẫn.
Khoai lang. Loại khoai lang màu hồng, cam và vàng là nguồn cung cấp beta – carotene nhiều nhất. Trong khi đó, beta – carotene có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày đáng kể. Thêm lý do để bạn nên lựa chọn khoai lang là loại thực phẩm này hầu như không chứa lưu lượng thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho sức khỏe.
Cá hồi. Cá hồi tự nhiên chứa lượng axit béo omega – 3 và astaxanthin có khả năng tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả. Dù tốt, các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hai lần một tuần mà thôi. Tuyệt đối không lạm dụng cá hồi muối, cá hồi hun khói bởi chúng không giúp bạn ngăn ngừa mà còn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.