Đậu phộng giàu vitamin E, làm giảm nguy cơ đại tràng, phổi, gan, và bệnh ung thư khác. Chỉ cần một thìa bơ đậu phộng cùng lát bánh mì nướng là đã có bữa ăn nhẹ đầy đủ chất chống ung thư.
Cam, bưởi, bông cải xanh đều có hàm lượng vitamin C cao, ngăn cản sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Các thực phẩm này làm giảm nguy cơ thực quản, bàng quang, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, dạ dày và ung thư đại tràng. Nên bổ sung các loại rau củ vào bữa ăn hàng ngày.
Quả mâm xôi, quả việt quất có tiềm năng rất hứa hẹn để giúp ngăn ngừa ung thư. Pterostilbene, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hoa quả là đặc tính chống ung thư.
Khoai lang có đầy đủ các chất beta carotene. Các nghiên cứu ở phụ nữ tiền mãn kinh đã cho thấy tiêu thụ thực phẩm chứa beta carotene cao làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, dạ dày và ung thư phổi xuống còn một nửa.
Nghiên cứu cho thấy việc ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi giúp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu nuôi khối u phát triển và giảm sự gia tăng của tế bào ung thư và tiền ung thư. Có thể bổ sung thêm vitamin D từ sữa.
Omega 3 axit béo giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và làm gián đoạn sự phát triển của các axit béo ung thư tumor.Omega-3 còn giúp giảm viêm. Ngoài cá, chúng ta cũng có thể bổ sung muỗng canh hạt lanh vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Curcumin, hoạt chất trong củ nghệ, là chất chống viêm và oxy hóa, ngăn ngừa ung thư bằng cách can thiệp vào các khía cạnh của tế bào. Có thể sử dụng nghệ trong các món cà ri và cá.
Trà chứa catechins, các hợp chất hạn chế sự phát triển của ung thư. Trong một nghiên cứu thực hiện ở Trung Quốc, người uống trà xanh được chứng minh ít có nguy cơ ung thư so với người không uống trà. Trà làm giảm nguy cơ ung thư phổi, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú.
Trái cây, rau quả bao gồm một lượng nhỏ photonutrients và chất dinh dưỡng tự nhiên quan trọng như khoáng chất và vitamin. Loại rau họ cải như súp lơ, cải bắp có chứa dinh dưỡng thực vật giúp ức chế sự chuyển hóa của chất gây ung thư và kích thích cơ thể sản xuất các enzym giải độc.
Một nghiên cứu công bố năm 2009 cho thấy cà chua có chứa lycopene, giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn chặn bệnh ung thư, vì vậy cả nam giới và phụ nữ nên ăn ba bữa cà chua một tuần.
Lựu rất giàu chất axit ellagic, giúp làm chậm sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nên ăn trái cây này dưới mọi hình thức, như nước ép, sa lát hoặc sữa lắc.
Hành tây là thực phẩm phổ biến trong các món ăn Ấn Độ.Nó giàu chất chống ung thư allicin, có thể ăn hành tây cùng xà lách hoặc ăn thô.
Đậu phộng giàu vitamin E, làm giảm nguy cơ đại tràng, phổi, gan, và bệnh ung thư khác. Chỉ cần một thìa bơ đậu phộng cùng lát bánh mì nướng là đã có bữa ăn nhẹ đầy đủ chất chống ung thư.
Cam, bưởi, bông cải xanh đều có hàm lượng vitamin C cao, ngăn cản sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Các thực phẩm này làm giảm nguy cơ thực quản, bàng quang, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, dạ dày và ung thư đại tràng. Nên bổ sung các loại rau củ vào bữa ăn hàng ngày.
Quả mâm xôi, quả việt quất có tiềm năng rất hứa hẹn để giúp ngăn ngừa ung thư. Pterostilbene, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hoa quả là đặc tính chống ung thư.
Khoai lang có đầy đủ các chất beta carotene. Các nghiên cứu ở phụ nữ tiền mãn kinh đã cho thấy tiêu thụ thực phẩm chứa beta carotene cao làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, dạ dày và ung thư phổi xuống còn một nửa.
Nghiên cứu cho thấy việc ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi giúp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu nuôi khối u phát triển và giảm sự gia tăng của tế bào ung thư và tiền ung thư. Có thể bổ sung thêm vitamin D từ sữa.
Omega 3 axit béo giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và làm gián đoạn sự phát triển của các axit béo ung thư tumor.Omega-3 còn giúp giảm viêm. Ngoài cá, chúng ta cũng có thể bổ sung muỗng canh hạt lanh vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Curcumin, hoạt chất trong củ nghệ, là chất chống viêm và oxy hóa, ngăn ngừa ung thư bằng cách can thiệp vào các khía cạnh của tế bào. Có thể sử dụng nghệ trong các món cà ri và cá.
Trà chứa catechins, các hợp chất hạn chế sự phát triển của ung thư. Trong một nghiên cứu thực hiện ở Trung Quốc, người uống trà xanh được chứng minh ít có nguy cơ ung thư so với người không uống trà. Trà làm giảm nguy cơ ung thư phổi, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú.
Trái cây, rau quả bao gồm một lượng nhỏ photonutrients và chất dinh dưỡng tự nhiên quan trọng như khoáng chất và vitamin. Loại rau họ cải như súp lơ, cải bắp có chứa dinh dưỡng thực vật giúp ức chế sự chuyển hóa của chất gây ung thư và kích thích cơ thể sản xuất các enzym giải độc.
Một nghiên cứu công bố năm 2009 cho thấy cà chua có chứa lycopene, giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn chặn bệnh ung thư, vì vậy cả nam giới và phụ nữ nên ăn ba bữa cà chua một tuần.
Lựu rất giàu chất axit ellagic, giúp làm chậm sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nên ăn trái cây này dưới mọi hình thức, như nước ép, sa lát hoặc sữa lắc.
Hành tây là thực phẩm phổ biến trong các món ăn Ấn Độ.Nó giàu chất chống ung thư allicin, có thể ăn hành tây cùng xà lách hoặc ăn thô.