Lý Nhã Kỳ đổ tiền tỷ cho show diễn 8 phút

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ những thông tin độc về show thời trang của Lý Nhã Kỳ. Theo đó, Lynk Fashion Show 2015 chỉ diễn ra trong 8 phút.

Lynk Fashion Show 2015 sẽ diễn ra vào tối 11/11 tại GEM Center (Quận 1, TP HCM). Năm nay, đạo diễn Việt Tú tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn. Nếu như năm ngoái, Việt Tú đã đem đến một không gian phương Đông lộng lẫy, huyền bí mà vẫn đảm bảo yếu tố thời thượng với tiêu chuẩn sàn diễn quốc tế tại Dinh Thống Nhất, thì năm nay với không gian hiện đại của GEM Center, Việt Tú chủ trương tạo ra một sàn diễn đúng nghĩa của Haute Couture.
Ly Nha Ky do tien ty cho show dien 8 phut
 Lý Nhã Kỳ và đạo diễn Việt Tú.
Theo tiết lộ của đạo diễn Việt Tú, logo Lynk khổng lồ sẽ được dựng lên để làm background của Lynk Fashion Show 2015. Toàn bộ không gian đen thẫm làm nổi bật đường catwalk chữ U dài hàng chục mét. Trên đầu sàn diễn lắp hệ thống ánh sáng nhằm đảm bảo những người hâm mộ thời trang có thể chiêm ngưỡng chân thực nhất từng chi tiết nhỏ của những bộ sưu tập.
Theo Việt Tú, ê-kíp của anh và phía Lý Nhã Kỳ đã có kế hoạch cho show diễn này ngay từ khi Lynk Fashion Show 2014 vừa kết thúc. Quá trình chuẩn bị cho show diễn được khởi động từ đầu 2015. Thời điểm này, cả ekip đang dốc toàn lực để thực hiện chương trình một cách hoàn hảo nhất để có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu hà khắc của nhà thiết kế hàng đầu thế giới. 
Theo tiết lộ của Việt Tú, điều khiến Việt Tú và Lý Nhã Kỳ mất ăn mất ngủ đó là show diễn sẽ chỉ diễn ra trong thời gian tiêu chuẩn là 8 phút đồng hồ. Trước đó khi nhà thiết kế quyết định thời lượng show diễn, ê-kíp đã cố gắng thuyết phục ông có thể diễn một show với thời lượng dài hơn, nhằm phù hợp với văn hóa xem show thời trang của Việt Nam, nhưng Alexis Mabille đã nhất quyết không đồng ý.
Ly Nha Ky do tien ty cho show dien 8 phut-Hinh-2
Không gian Lynk Fashion Show của Lý Nhã Kỳ.
Điều này đã thành quy chuẩn, toàn bộ các hoạt động của show diễn đang được Hiệp hội Thời trang cao cấp của Pháp theo dõi và giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo show diễn đúng như đang diễn tại Paris Fashion Week hay bất cứ show diễn lớn ở kinh đô thời trang nào trên thế giới.
“Tôi tôn trọng Lý Nhã Kỳ đã dám chơi một “cuộc chơi” công phu và tốn kém thế này để đổi lại 8 phút huy hoàng trên sàn diễn cho khán giả hâm mộ thời trang Việt Nam”, đạo diễn Việt Tú chia sẻ.
Để có 8 phút của show diễn thời trang Lynk Fashion Show 2015, Lý Nhã Kỳ phải đổ vào tiền tỷ. Những yêu cầu hà khắc của Alexis Mabille đã lý giải tại sao kinh phí dành cho 8 phút biểu diễn lại tốn kém như vậy. Ngoài những yêu cầu cực kỳ hà khắc về người mẫu, từ sắc vóc đến số đo, đến các vấn đề hậu cần cũng nghiêm ngặt vô cùng. Toàn bộ số trang phục diễn được đưa về Việt Nam, nhà thiết kế sẽ chỉ để các trợ lý đặc biệt của ông gồm ê-kíp 5 người quản lý.
Ly Nha Ky do tien ty cho show dien 8 phut-Hinh-3
Hình ảnh trong Lynk Fashion Show 2014.
Hệ thống bọc đồ riêng được nhập từ Singapore, sau show diễn toàn bộ bộ sưu tập sẽ bắt buộc phải được giặt hấp với tiêu chuẩn riêng. Đặc biệt, nhà thiết kế còn buộc ban tổ chức phải có một phòng thay đồ tiêu chuẩn cao cấp, không… dính một hạt bụi và yêu cầu tập huấn cho người mẫu, ê-kíp trợ lý về việc bảo quản, giữ gìn các trang phục haute couture đúng tiêu chuẩn. 
Suốt thời gian qua, sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế cũng được nhà thiết kế giám sát thực hiện từng ngày, những vật liệu để làm sàn diễn, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng đều được xem xét tỉ mỉ. Vượt qua mọi khó khăn, Lý Nhã Kỳ đang tập trung toàn lực để thực hiện ước mơ cho người yêu thời trang Việt với 8 phút tuyệt vời đến từ cái tên Alexis Mabille.
Diệu Nga

Bình luận(0)