Hoa hậu Mỹ bị “ném đá” vì mặc váy in quốc kỳ quét đất

Vì quấn lá cờ Mỹ với phần in 54 ngôi sao thả xuống sát đất, hoa hậu Trái đất Mỹ trở thành tâm điểm “ném đá”.

Vào ngày 5/12 tới, đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2015 (Miss Earth 2015) sẽ diễn ra tại Vienna, Áo. Trong những người đẹp đến từ 92 quốc gia trên thế giới, hoa hậu Mỹ Brittany Ann Payne được đánh giá là một trong những đối thủ “đáng gờm” nhất. Tuy nhiên, mới đây, cô bị không ít người chỉ trích khi công bố trang phục dân tộc ở buổi chụp ảnh thuộc khuôn khổ vòng chung kết.
Hoa hau My bi “nem da” vi mac vay in quoc ky quet dat
Trang phục dân tộc của hoa hậu Trái đất Mỹ Brittany Ann Payne. 
Cụ thể, chiếc váy mà cô mặc được thiết kế từ lá cờ Mỹ, quấn quanh người, với tà váy dài thướt tha. Điểm đáng chú ý là phần gấu và tà váy kéo dài quét đất này lại khiến trang phục vi phạm vào một điều luật của Hoa Kỳ.

Cụ thể, luật về việc tôn trọng quốc kỳ (Respect for flag) có một phần chỉ rõ: “Không được phép sử dụng quốc kỳ với phần in 54 ngôi sao chúc xuống dưới, trừ khi gặp tai nạn thảm khốc, hay rơi vào trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, tài sản”.
Trước sự chỉ trích đang ngày càng dâng cao, hướng đến hoa hậu Brittany ngay trước thềm chung kết, Joey Galon – nhà thiết kế trang phục dân tộc này đã lên tiếng: “Tôi xin gửi lời xin lỗi tới những ai cảm thấy bị xúc phạm khi xem thiết kế của tôi dành cho hoa hậu Trái đất Mỹ. Tôi đã nhận được rất nhiều bình luận, khẳng định quốc kỳ không được phép mặc quét đất tương tự và tôi thật lòng trân trọng những ý kiến này!”
Hoa hau My bi “nem da” vi mac vay in quoc ky quet dat-Hinh-2

Hoa hau My bi “nem da” vi mac vay in quoc ky quet dat-Hinh-3
Cận cảnh trang phục dân tộc mà NTK Joey Galon thiết kế cho hoa hậu Trái đất Mỹ. 
Joey Galon khẳng định ông hoàn toàn không có ý định coi thường đất nước hay quốc kỳ. Về trang phục dân tộc đang gây tranh cãi, nhà thiết kế này cho biết, ông đã mua được 8 chiếc khăn quàng in cờ Mỹ vào ngày quốc khánh 4.7 và vì không muốn lãng phí chúng, ông đã quyết định tái chế thành một chiếc đầm.
Ông cũng cho biết chính bức tượng Nữ thần Tự do – biểu tượng của Hoa Kỳ đã truyền cảm hứng cho mình hoàn thiện trang phục này và mong muốn Brittany có thể đại diện cho đất nước mình, đánh bại 92 đối thủ trên toàn thế giới tại Vienna, Áo.
Hoa hau My bi “nem da” vi mac vay in quoc ky quet dat-Hinh-4
Hoa hậu Trái đất Mỹ (dưới cùng, bên trái) trong buổi chụp cùng đại diện đến từ các quốc gia khác trên thế giới. 

Hoa hau My bi “nem da” vi mac vay in quoc ky quet dat-Hinh-5
Brittany được đánh giá là một đối thủ đáng chú ý trong cuộc thi.
Theo Thanh Trúc/Dân Việt

Bình luận(0)