Hoa hậu Canada bị TQ cấm nhập cảnh thi Miss World 2015

Đại diện Canada phải bỏ lỡ cơ hội tham dự cuộc thi sắc đẹp Miss World 2015 do phía chủ nhà Trung Quốc không cấp visa nhập cảnh.

Mới đây, Hoa hậu Anastasia Lâm đã cho biết cô không nhận được giấy mời từ nước chủ nhà Trung Quốc để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế Giới 2015, cuộc thi mà Lan Khuê là đại diện chính thức của Việt Nam. Không đủ giấy tờ thủ tục nhập cảnh cũng đồng nghĩa với việc tư cách thí sinh của đại diện Canada bị hủy nếu đến ngày 20/11 vẫn vắng mặt.
Hoa hau Canada bi TQ cam nhap canh thi Miss World 2015
 Hoa hậu Thế Giới Canada 2015 Anastasia Lâm.
Anastasia Lâm khẳng định lý do Trung Quốc không cấp visa cho cô đó là do cô là người thúc đẩy dân quyền, nhân quyền và từng đóng nhiều bộ phim về vấn đề dân quyền bức thiết tại đất nước 1 tỷ dân. Trước đó không lâu, người đẹp này từng ra tòa làm chứng cho một vụ đàn áp tôn giáo diễn ra tại Trung Quốc được điều tra xét xử ở Mỹ.
Ngoài ra, lý do cô bị nước chủ nhà gây khó dễ đó là người đẹp đang là một học viên của Pháp Luân Công - một “tà giáo” bị cấm tại Trung Quốc. Hiện tại, Anastasia Lâm đang rất bức xúc trước vấn đề này khi mà phía nước chủ nhà Miss World 2015 không đưa ra bất kỳ một lý do cụ thể nào khiến cô bỏ lỡ cơ hội tham dự đêm chung kết vào tháng 12 tới.
Hoa hau Canada bi TQ cam nhap canh thi Miss World 2015-Hinh-2
 Người đẹp bức xúc vì bị phía Trung Quốc không cấp visa nhập cảnh.
Đại diện BTC Miss World cho biết: Chúng tôi không có quyền can thiệp về việc Trung Quốc cấp visa cho ai. Mặc dù rất tiếc nhưng chúng tôi nghĩ cuộc thi vẫn sẽ tiếp tục khi vắng đại diện Canada. Trước sự vô lý của Trung Quốc, Anastasia thẳng thắn đáp trả: “Tôi thi Hoa hậu Thế Giới Canada vì khẩu hiệu: Vẻ đẹp đi cùng ý tưởng” của cuộc thi và tôi tin rằng tôi đã sử dụng vương miện dựa trên nguyên tắc đó. Nếu BTC gây khó dễ cho tôi chỉ vì khác quan điểm chính trị thì nên cân nhắc việc tổ chức cuộc thi tại Trung Quốc những năm sau”.
Hoa hau Canada bi TQ cam nhap canh thi Miss World 2015-Hinh-3
Trước đó cô làm nhân chứng cho một cuộc đàn áp tôn giáo tại Trung Quốc được xét xử ở Mỹ. 
Anastasia năm nay 25 tuổi gốc Trung Quốc, năm 13 tuổi cô cùng gia đình chuyển đến sinh sống tại Canada. Vào tháng 5/2015, người đẹp đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Thế Giới Canada để trở thành đại diện chính thức của đất nước “sạch nhất hành tinh” này tham dự Hoa hậu Thế Giới 2015.
Theo Công Luận

Bình luận(0)