VinFast Lux A2.0 sắp có phiên bản hạng sang tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Sau khi những hình ảnh được lan truyền, nhiều khả năng mẫu xe sedan VinFast Lux A2.0 tại Việt Nam sẽ có thêm phiên bản hạng sang 2 cửa, đối đầu với Mercedes-Benz E-Class Coupe đến từ Đức.

 
Mới đây, bản đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng sản phẩm xe hơi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Theo đó, chủ đăng ký là Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast, mẫu xe mới có kiểu dáng giống với mẫu sedan VinFast Lux A2.0 mới, nhưng khác biệt ở chỗ xe chỉ có 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.
VinFast Lux A2.0 sap co phien ban hang sang tai Viet Nam
Mẫu xe mới có kiểu dáng giống với mẫu sedan VinFast Lux A2.0. 
Phần đầu và đuôi xe VinFast Lux A2.0 hạng sang được chỉnh sửa hầm hố hơn. Hốc hút gió ở đầu xe thay đổi lại, cùng mâm xe đa chấu 2 tông màu thiết kế hình cánh quạt. Xe vẫn có 4 chỗ ngồi, nhưng bố trí dạng 2+2, vì thế người ngồi hàng ghế thứ hai ra vào sẽ bất tiện, chỉ phù hợp với trẻ nhỏ. Với những mẫu xe kiểu này, điều người dùng quan tâm nhất là vẻ đẹp bên ngoài và cảm giác lái.
VinFast Lux A2.0 sap co phien ban hang sang tai Viet Nam-Hinh-2
 Xe vẫn có 4 chỗ ngồi, nhưng bố trí dạng 2+2.
Hiện tại, VinFast Lux A2.0 sử dụng động cơ tăng áp 2.0L. Bản Cao cấp có thông số động cơ ấn tượng nhất, với công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Xe trang bị hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động ZF 8 cấp. Mẫu xe coupe của VinFast nhiều khả năng sẽ có thông số tương tự vì sử dụng chung nền tảng với Lux A2.0.

Nếu đúng đây là hình ảnh đăng ký bản quyền kiểu dáng sản phẩm của VinFast, thì hãng xe Việt có thể đang đi con đường giống với các hãng xe cao cấp đến từ Đức và Nhật, khi phát triển song song phiên bản sedan và coupe như Mercedes-Benz E-Class Coupe, Mercedes-Benz S-Class Coupe, Lexus LC – phiên bản mui trần của dòng LS,…
VinFast Lux A2.0 sap co phien ban hang sang tai Viet Nam-Hinh-3
VinFast Lux A2.0 2020 trang bị động cơ tăng áp 2.0L mang đến công suất và mô men xoắn lần lượt là 228 mã lực và 350 Nm. 
Dù vậy, thiết kế ngoại hình và cảm giác lái mới chính là điều mà người dùng quan tâm khi nhắc đến những mẫu xe thể thao 2 cửa. Theo đó, động cơ của bản coupe mới này vẫn là một bí ẩn. Trong khi, VinFast Lux A2.0 2020 trang bị động cơ tăng áp 2.0L mang đến công suất và mô men xoắn lần lượt là 228 mã lực và 350 Nm. Đi cùng bộ máy này là dẫn động cầu sau và hộp số tự động ZF 8 cấp.
VinFast Lux A2.0 sap co phien ban hang sang tai Viet Nam-Hinh-4
Phiên bản Lux A2.0 hiện tại.
Tuy nhiên, sản phẩm muốn đi vào thực tế phải mất một thời gian dài. Thông thường, bộ phận thiết kế của hãng sẽ lên bản vẽ trước, rồi tiếp tục đến vẽ 3D, làm mô hình đất sét, sản xuất thực tế, chạy thử, và cuối cùng mới lắp ráp thành phẩm đến tay người tiêu dùng. VinFast khó có thể sản xuất ngay, bởi dòng xe coupe vốn không dành cho số đông.
Hiện tại, VinFast đang phân phối 4 dòng xe tại Việt Nam, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Dòng xe Lux A2.0 có 3 phiên bản, gồm Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp, giá bán lần lượt là 1,179 tỷ đồng, 1,269 tỷ đồng và 1,419 tỷ đồng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)